Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 193 nghìn khách hàng ở Quảng Nam được cấp điện trở lại

Thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, sau 2 ngày, huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện tập trung khẩn trương tổ chức khắc phục, đến chiều 29/9, Quảng Nam đã khôi phục, cấp điện trở lại cho hơn 193 nghìn khách hàng ở 107 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Công ty Điện lực Quảng Nam huy động lực lượng khẩn trương khôi phục hệ thống điện.

Công ty Điện lực Quảng Nam huy động lực lượng khẩn trương khôi phục hệ thống điện.

Trong ngày 29/9, ngoài lực lượng, phương tiện của đơn vị, đã có thêm 182 cán bộ, công nhân cùng với 16 xe của 4 Công ty Điện lực: Quảng Bình, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông đến Quảng Nam hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam khắc phục sự cố lưới điện tại những địa bàn có lưới điện thiệt hại nặng nhất như: Hội An, Tam Kỳ, Điện Bàn, Quế Sơn, Duy Xuyên, Núi Thành, Tiên Phước.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam Võ Anh Hùng cho biết, với sự nỗ lực của toàn đơn vị cùng các đơn vị thi công, nhất là sự hỗ trợ kịp thời của các công ty điện lực: Quảng Bình, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, nên đến nay, hệ thống điện tại nhiều địa phương trong tỉnh đã được khôi phục và cấp điện trở lại.

Tính đến chiều 29/9, Quảng Nam đã khôi phục, cấp điện trở lại cho 100% trung tâm hành chính tất cả các huyện, thị xã, thành phố; phấn đấu đến hết ngày 29/9 khôi phục cấp điện cho 100% trung tâm hành chính cấp xã. Hiện có 107 xã/phường/thị trấn; 2.164 trạm biến áp, với hơn 193 nghìn khách hàng đã được cấp điện trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn 134 xã, 2.205 trạm biến áp, với khoảng 269.700 khách hàng còn mất điện.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam Võ Anh Hùng cho biết, hiện đơn vị đang huy động tổng lực, với hơn 1.000 người và hàng chục phương tiện tập trung tổ chức khắc phục, phấn đấu trong 2 ngày sau, sẽ khôi phục xong mạng lưới điện trên địa bàn tỉnh để cấp điện lại cho người dân.

TẤN NGUYÊN