Sáng nay 24-10, hơn 2.000 sinh viên và người lao động trẻ đã tham gia tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại “Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam 2015” (Talentbiz German Job Fair 2015) tổ chức tại Sân vận động Hoa Lư, Quận 1, TP.HCM.

Hon 2.000 nguoi tham gia ngay hoi viec lam Duc - Anh 1

Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM, tiến sỹ Hans-Dieter Stell (thứ 3 từ trái sang), cùng các đại diện doanh nghiệp và trường đại học tham gia tọa đàm "Đào tạo nhân tài - Chuẩn bị hành trang cho thử thách tương lai" trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Đức 2015 tại Sân vận động Hoa Lư sáng nay - Ảnh: Kiều Giang

Đây là lần đầu tiên một ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức được tổ chức trên quy mô lớn tại TP.HCM, với sự tham gia của trên 30 đơn vị đại diện cho các thương hiệu uy tín của Đức như Bosch, Siemens, Mercedes Benz...

Trong ngày hội, các đơn vị tham gia đem đến gần 500 cơ hội việc làm dành cho sinh viên và người lao động trẻ tại Việt Nam. Ngoài ra, người tham dự có cơ hội thử sức với các bài kiểm tra năng lực, học cách viết hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, bí quyết phỏng vấn thành công và giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ những lãnh đạo doanh nghiệp và cựu du học sinh Đức thành công tại Việt Nam.

Phát biểu tại ngày hội, ông Jens Ruebbert, Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), “tin tưởng sự lớn mạnh của các doanh nghiệp Đức sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như tạo ra ngày càng nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thanh niên Việt Nam.”

Các doanh nghiệp Đức đánh giá Việt Nam là thị trường triển vọng với nguồn lao động trẻ và dồi dào. Việt Nam và Đức đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược từ tháng 10-2011 với trọng tâm là các lĩnh vực năng lượng, tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và đào tạo nghề. Trong bối cảnh đó, nhiều chương trình nâng cao kỹ năng lao động của người Việt Nam đã và đang được đẩy mạnh nhằm cải thiện sức cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam, đón đầu cơ hội khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập vào cuối năm nay.

Theo Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM, tiến sỹ Hans-Dieter Stell, sinh viên muốn tạo được lợi thế cạnh tranh của mình với nhà tuyển dụng ngoài kiến thức chuyên ngành vững rất cần có vốn ngoại ngữ tốt, không chỉ thông thạo một ngôn ngữ như tiếng Anh mà rất biết thêm một ngôn ngữ khác. Việc một người thông thạo hai đến ba ngoại ngữ theo ông, là rất cần thiết nếu cá nhân đó mong muốn làm việc cho các công ty nước ngoài.

Đại diện cho một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trong khối doanh nghiệp Đức tham gia ngày hội việc làm năm nay, ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam đồng thời là Trưởng ban Phát triển Giáo dục tại Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức, cho biết: “Sự thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả doanh nghiệp và người lao động Việt Nam. Thị trường chung ASEAN sẽ trở thành điểm hội tụ lao động có trình độ và tay nghề cao. Do đó, Bosch chủ động và nỗ lực không ngừng để góp phần phát triển nguồn nhân lực địa phương.”

Tại ngày hội việc làm, Bosch giới thiệu hơn 280 vị trí tuyển dụng làm việc tại khối văn phòng, các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhà máy sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) ở Đồng Nai.

Đánh giá về thị trường lao động trẻ của Việt Nam, bà Lê Thị Nhiệm, Trưởng phòng nhân sự Siemens, cho rằng, các tân cử nhân hiện nay đã có trình độ tiếng Anh và chuyên môn khá hơn so với nhiều năm trước, tuy nhiên các bạn ở khối kĩ thuật vẫn phải trau dồi thêm kĩ năng ngoại ngữ. Siemens đang có nhu cầu tuyển nhân sự kỹ thuật, đồng thời cũng cung cấp các chương trình đào tạo ở nước ngoài cho các nhân sự mới.

Đến với ngày hội việc làm, nhiều bạn sinh viên tỏ ra vô cùng phấn khởi vì được đến tìm hiểu và trải nghiệm thực tế với các doanh nghiệp Đức.

Ngọc Linh, sinh viên năm thứ tư Đại học Kinh tế Luật, cho biết bạn đã nộp hồ sơ ở rất nhiều công ty khác nhau với mong muốn được làm việc ở môi trường nước ngoài. “Tiếng Anh của mình khá, nhưng mình cũng dự định đi học thêm tiếng Đức nữa, mình muốn làm việc trong môi trường cởi mở thân thiện của Đức”, bạn Linh chia sẻ.

Còn với bạn Hoàng, sinh viên năm thứ ba Đại học Mở TPHCM đang có mục tiêu thực tập ở Bosch, thì cho biết: “mình đang học tiếng Đức, và đã muốn làm việc ở Bosch từ lâu, mình sẽ nộp đơn vào công ty này.”

Theo kết quả khảo sát đầu quý III/2015 của Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, gần 50% doanh nghiệp Đức tham gia trả lời cho biết có nhu cầu tuyển sinh viên thực tập từ nay đến 2017. Khảo sát này cũng cho thấy các công ty Đức nhắm đến người lao động trẻ có kiến thức và tay nghề trên nhiều lĩnh vực, từ sinh viên cao đẳng nghề cho đến cử nhân, kỹ sư đại học…

Có gần 30% công ty Đức tham gia khảo sát đã và đang hợp tác về nhân lực với các trường Việt Nam, đồng thời gần 60% doanh nghiệp Đức tham gia khảo sát cho biết sẽ hợp tác với các trường ĐH, CĐ trong vòng ba năm tới. Đây là một tín hiệu lạc quan, cho thấy doanh nghiệp Đức ngày càng quan tâm và chú trọng hợp tác phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam, thông qua đó sẽ đem đến nhiều cơ hội để sinh viên được cọ xát với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ngày hội việc làm Đức 2015 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt-Đức, do Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) và Cổng thông tin dành cho cựu du học sinh Đức (Alumniportal Deutschland và Trained in Germany) đồng tổ chức.

Sự kiện nhận được sự tài trợ của Bosch Việt Nam, Siemens, Mercedes-Benz, REE, TerraVerde và bảo trợ truyền thông của The Saigon Times Daily.