Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 2.000 vận động viên tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Thuận năm 2022

Tối 15/10, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII năm 2022 với sự tham gia của trên 2.000 vận động viên đến từ các ngành, địa phương trong tỉnh.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Thuận thực hiện nghi thức thắp đài lửa truyền thống của Đại hội.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Thuận thực hiện nghi thức thắp đài lửa truyền thống của Đại hội.

Lễ khai mạc Đại hội chính thức bắt đầu với các nghi lễ rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội, rước kiệu ảnh Bác Hồ, biểu trưng Đại hội và đoàn hồng kỳ; diễu hành của các đoàn vận động viên và trọng tài; tuyên thệ của vận động viên, trọng tài; nghi thức đốt đuốc truyền thống khai mạc Đại hội; tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể dục thể thao đặc sắc. Đại hội có sự tham gia của 12 đoàn vận động viên đến từ các huyện, thành phố, ngành, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 15 bộ môn gồm: bóng đá; bơi lội; bóng chuyền; bóng bàn; cầu lông; cờ Vua; cờ tướng; vovinam; điền kinh; việt dã; taekwondo; quần vợt; bắn nỏ; kéo co; đẩy gậy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên phát biểu khai mạc Đại hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên phát biểu khai mạc Đại hội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội nhấn mạnh, Đại hội là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới. Đồng thời, khơi dậy tiềm năng thể thao của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tuyển chọn các vận động viên năng khiếu để đào tạo, tập huấn tham dự các giải thi đấu thể thao trong khu vực, toàn quốc và đấu trường quốc tế.

Nghi thức rước ảnh chân dung Bác Hồ tập thể dục diễu hành tại Lễ khai mạc Đại hội.

Nghi thức rước ảnh chân dung Bác Hồ tập thể dục diễu hành tại Lễ khai mạc Đại hội.

Để đại hội thành công tốt đẹp, ông Nguyễn Long Biên đề nghị các ngành chức năng, các đơn vị, các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức chu đáo, bảo đảm an toàn cho Đại hội; tập trung tổ chức thi đấu đạt kết quả các môn còn lại trong chương trình Đại hội. Đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức, giữ vững kỷ luật trong thi đấu, quyết tâm thi đua giành nhiều thành tích cao trên tinh thần đoàn kết, trung thực, học hỏi và cao thượng.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII năm 2022 diễn ra thi đấu với 15 môn thể thao được triển khai từ đầu tháng 7/2022. Đến nay đã hoàn thành thi đấu 12/15 môn với sự tham dự của trên 740 vận động viên của 11 đoàn thể thao đến từ các sở, ngành, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đại hội dự kiến bế mạc vào ngày 21/10.

Tin, ảnh: Nguyễn Thành (TTXVN)