Sáng 24/10, tại Đại học Quốc gia TP HCM đã khai mạc Hội thao Sinh viên TP HCM lần thứ 3 (HCUS Games III).

Giải việt dã thu hút hơn 2.100 vận động viên là các sinh viên nam, nữ đang học hệ chính qui tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đóng trên địa bàn. Các vận động viên thi đấu ở hai nội dung: 5km với nam và 3km với nữ. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng và giấy chứng nhận cho những cá nhân và tập thể đạt thành tích và giải thưởng cho đơn vị có vận động viên tham gia đông nhất.

Hon 2.100 VDV tham du Hoi thao Sinh vien TP HCM lan thu 3 - Anh 1

Các vận động viên chụp hình chung với nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương. (Ảnh: Hà Khánh)

Môn việt dã là một trong 11 môn thể thao của Hội thao Sinh viên lần thứ 3 (HCUS Games III). So với các lần trước tuy số môn giảm nhưng Ban tổ chức quyết tâm nâng cao chất lượng , tập trung vào một số môn cơ bản, phổ biến như điền kinh, bóng đá, teakwondo, bóng rổ, bóng chuyền…Đặc biệt, việc tổ chức các môn thể thao sinh viên tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Ý tưởng mang một số giải thể thao cho các bạn sinh viên về đây là ý tưởng hay mà ban tổ chức các môn thể thao khác trong 11 môn lần này nên nghiên cứu để điều chỉnh cho phù hợp để các em có điều kiện tham gia và có điều kiện quảng bá cho các em rèn luyện”.

Hon 2.100 VDV tham du Hoi thao Sinh vien TP HCM lan thu 3 - Anh 2

Một VĐV nữ kiệt sức khi về đích. (Ảnh: Hà Khánh)

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, các bạn sinh viên còn được giao lưu với “nữ hoàng điền kinh” Vũ Thị Hương để được nghe kể về quá trình tập luyện, vươn lên của nữ hoàng tốc độ Việt Nam.

Nữ hoàng điền kinh Vũ Thị Hương cho biết: “Hương rất vui vì các bạn sinh viên có một sức trẻ, khát khao, nhiệt huyết và Hương mong các bạn sinh viên cũng như mọi người nên tập thể thao hằng ngày để duy trì sức khỏe…để làm việc và học tập tốt hơn”./.

Hà Khánh/VOV - TP HCM