Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 2,6 triệu cử tri Thanh Hóa sẵn sàng đi bầu cử

Hơn 2,6 triệu cử tri Thanh Hóa đã sẵn sàng cùng cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn đã được các cấp, các ngành của tỉnh thực hiện với tinh thần chủ động, khoa học, quyết liệt trong triển khai.

Các nội dung công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đã được các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt, đúng thời gian đề ra, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch theo luật định.

Tình hình dịch COVID – 19 phức tạp, nhưng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được kiểm soát tốt, mọi hoạt động thông tin, tuyên truyền được tổ chức thực hiện sâu rộng, đậm nét.

Cùng với việc quán triệt, triển khai, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành lập các tổ chức bầu cử từ tỉnh đến cơ sở, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tiểu ban; thực hiện các bước của quy trình hiệp thương, lập danh sách, niêm yết danh sách chính thức 24 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, 143 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, 1.519 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 21.984 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã; niêm yết danh sách, tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách cử tri, tỉnh Thanh Hóa quan tâm tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các 51.531 thành viên làm nhiệm vụ ở 3.983 khu vực bỏ phiếu, tổ bầu cử...

Đến nay các địa phương, tổ bầu cử đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị tất cả điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử như trang trí khu vực bầu cử, phòng bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu, con dấu của các tổ chức phụ trách bầu cử, tăng âm, loa đài, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bảo quản các tài liệu phục vụ bầu cử, vật tư thiết bị phòng chống dịch COVID-19.

Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa cũng đã chủ động sẵn sàng các phương án tối ưu giúp người dân yên tâm tham gia bầu cử như giãn tiến độ cử tri đi bầu, bỏ phiếu theo giờ, theo đợt, tổ chức hòm phiếu để cử tri là người đang cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà được tham gia bỏ phiếu là các giải pháp được lãnh đạo tỉnh xây dựng nhằm đảm bảo tối đa quyền bầu cử của mọi công dân...

Hoàng Lam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hon-2-6-trieu-cu-tri-thanh-hoa-san-sang-di-bau-cu-post1338957.tpo