Hơn 2 tỷ cho chiếc bồn cầu từ túi Louis Vuitton, ai dám ngồi?

Gốc
Thành quả của nữ nghệ sĩ 9x hiện đang được trưng bày tại một triển lãm ở California, Mỹ.

Túi Louis Vuitton xa xỉ thế này...

Vẫn nổi tiếng là thương hiệu xa xỉ và luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu thời trang trên toàn thế giới, song Louis Vuitton có lẽ không ngờ được rằng, những chiếc túi xách vẫn khiến bao người thèm khát của mình lại có ngày bị cắt ra để bọc...bồn cầu.

Nhưng đó hoàn toàn là sự thật!

Illma Gore - một nghệ sĩ 25 tuổi người Úc đang sống và làm việc tại Mỹ đã mất tới 3 tháng trời để tạo ra tác phẩm mới, đảm bảo lần đầu tiên lộ diện trong lịch sử, đó là chiếc bồn cầu dát vàng và được bọc bằng toàn da túi Louis Vuitton - loại túi với họa tiết monogram đặc trưng của hãng.

...mà cũng có ngày bị đem ra bọc bồn cầu!

Với tác phẩm có một không hai này, thời gian có lẽ không phải là vấn đề lớn nhất đối với nữ nghệ sĩ nổi tiếng lập dị. Vấn đề lớn nhất đó là dám rút hầu bao và quy tụ số túi xách xa xỉ đủ để bọc kín chiếc bồn cầu vương giả kia.

Từ những chiếc túi 300 triệu cho tới những chiếc valy tới cả 500-600 triệu. Người thường hẳn đã nâng như nâng trứng, hứng hơn hứng hoa nếu sở hữu những chiếc túi xách, valy ấy. Nhưng Illma Gore thì khác. Vì đam mê với nghệ thuật, cô sẵn sàng cắt tung từng miếng da rồi vá lại sao cho vừa khít chiếc bồn cầu mạ vàng.

Chiếc bồn cầu tiền tỷ hiện đang được trưng bày tại một triển lãm

Thành quả của nữ nghệ sĩ 9x hiện đang được trưng bày tại một triển lãm ở California, Mỹ. Giá của nó vào khoảng 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng). Thú vị nhất là, dù trông xa xỉ là vậy nhưng thực tế thì người dùng vẫn có thể sử dụng chiếc bồn cầu này với những chức năng thông thường, miễn là dám chi hơn 2 tỷ để mang nó về nhà!

Không biết Louis Vuitton sẽ nghĩ gì sau sự kiện này, và không biết ai sẽ đủ may mắn (và đủ tiền) để sở hữu chiếc bồn cầu có một không hai này. Chỉ biết rằng, nếu không muốn hàng hiệu của mình bị đem ra bọc bồn cầu, có lẽ các nhà mốt nên chăm lấy lòng nữ nghệ sĩ Illma Gore hơn...

Nhìn xa xỉ thế thôi chứ chức năng của nó cũng như những loại bồn cầu thông thường

Nữ nghệ sĩ lập dị Illma Gore bên tác phẩm của mình

Huân Y Thảo