Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 20.000 lao động ở Hải Dương được giải quyết việc làm

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hải Dương thời gian qua tổ chức nhiều hoạt động kết nối người lao động với doanh nghiệp để tìm việc làm phù hợp. Hơn 20.000 lao động được giải quyết việc làm, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2021.

Nhiều người lao động tìm được việc làm qua các sàn giao dịch. (Ảnh minh họa).

Nhiều người lao động tìm được việc làm qua các sàn giao dịch. (Ảnh minh họa).

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương cho hay, thời gian qua, do dịch COVID-19 được kiểm soát, các doanh nghiệp trong tỉnh phục hồi sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường nên nhu cầu tuyển dụng lao động tăng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hải Dương đã tiến hành tổ chức nhiều hoạt động kết nối người lao động với doanh nghiệp để tìm việc làm phù hợp. Cụ thể trong 6 tháng vừa qua, trung tâm đã tổ chức 32 phiên giao dịch việc làm định kỳ thu hút hơn 900 doanh nghiệp tham gia và đã có gần 2.000 lao động được tuyển dụng sau khi phỏng vấn tại các sàn giao dịch.

Nhiều người lao động Hải Dương được giải quyết về vấn đề việc làm. (Ảnh minh họa).

Nhiều người lao động Hải Dương được giải quyết về vấn đề việc làm. (Ảnh minh họa).

Trong 6 tháng qua, toàn tỉnh đã có hơn 20.000 lao động được giải quyết việc làm, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ra, từ nguồn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Hải Dương cũng đã cho người dân vay hơn 60 tỷ đồng để thực hiện các dự án, chương trình, tạo cơ hội việc làm cho gần 1.300 lao động.

Liên quan đến vấn đề hỗ trợ cho người lao động, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, dự kiến có 15.430 lao động ở 70 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và 63 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện sẽ được đề nghị hỗ trợ tiền.

Nhiều người lao động còn được hỗ trợ thuê nhà ở (Ảnh minh họa).

Nhiều người lao động còn được hỗ trợ thuê nhà ở (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, trong 2 tháng 5 và 6, mới có 2 Công ty TNHH: Leong Hup Feedmill Việt Nam, Valqua Việt Nam (khu công nghiệp Tân Trường) và Công ty CP Tư vấn xây dựng và Thương mại Việt Á (thị trấn Lai Cách) gửi hồ sơ, đề nghị cho 76 lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 2 tháng 4 và 5/2022. Các hồ sơ đã thẩm định phê duyệt và đang thực hiện giải ngân với số tiền 38 triệu đồng (mỗi người 500.000 đồng/tháng).

Cẩm Giàng vốn là địa phương có đông công nhân, lao động. Việc triển khai hỗ trợ tiền thuê nhà trọ chậm do có doanh nghiệp e ngại người lao động trục lợi nên yêu cầu công nhân cung cấp giấy tạm trú, hợp đồng thuê nhà, làm chậm tiến độ phê duyệt hồ sơ. Một số doanh nghiệp chưa chủ động trong khi số lao động lớn. Quyết định 08/2022/QĐ-TTg có quy định gộp 2 - 3 tháng nên nhiều doanh nghiệp với số lao động lớn có tâm lý chờ 2 - 3 tháng mới làm hồ sơ hỗ trợ một thể.

Dương Tươi (Tổng hợp)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/hon-20-000-lao-dong-o-hai-duong-duoc-giai-quyet-viec-lam-post453202.html