Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 20 thanh thiếu niên tham gia cuộc hỗn chiến bằng bom xăng ở Đồng Nai

Hơn 20 người trong 2 nhóm dùng bom xăng đánh nhau ở TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã bị cảnh sát triệu tập lên làm việc.

Sáng 16/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) triệu tập hơn 20 người lên làm việc liên quan vụ hỗn chiến bằng bom xăng trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai.

Theo cảnh sát, nhóm người liên quan tới vụ hỗn chiến trên có độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi, đều ngụ TP Biên Hòa. Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn chuyện tình cảm nên nhóm thanh thiếu niên này đã hẹn nhau mang hung khí, bom xăng đến đoạn đường Phạm Văn Thuận để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm thanh thiếu niên tham gia cuộc hỗn chiến bị triệu tập. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Nhóm thanh thiếu niên tham gia cuộc hỗn chiến bị triệu tập. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Cụ thể, Đinh Văn Đức (19 tuổi) có mâu thuẫn với Trần Hoàng Lâm (18 tuổi) do ghen tuông trong chuyện yêu đương. Sau nhiều lần chửi nhau trên mạng xã hội, hai bên hẹn nhau đến khu vực đường Phạm Văn Thuận để giải quyết mâu thuẫn.

Đức và Lâm gọi thêm bạn bè mang theo hung khí là dao phóng, bom xăng đến khu vực trên để giải quyết. Khoảng 2h sáng 15/5, hai nhóm có mặt tại điểm hẹn và dùng hung khí chuẩn bị từ trước xông vào nhau hỗn chiến. Quá trình đánh nhau, một số thành viên của 2 nhóm đã ném bom xăng vào phía đối thủ để thị uy.

Đặc biệt, bên nhóm Lâm có người đã dùng súng bắn đạn cao su để tấn công, khiến Đinh Văn Đức bị thương ở đùi phải nhập viện. Sau khi gây án, thành viên của cả 2 nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ hỗn chiến.

Hiện trường vụ hỗn chiến.

Theo Công an TP Biên Hòa, thành viên của 2 nhóm tham gia hỗn chiến đều còn ít tuổi. Một số em còn là học sinh tại một số trường trên địa bàn. Cảnh sát nhận định hành vi của nhóm thanh thiếu niên này gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

Hiện, Công TP Biên Hòa đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, cảnh sát cũng kêu gọi những thành viên trong 2 nhóm còn đang bỏ trốn sớm ra trình diện để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/5, Công an TP Biên Hòa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai điều tra vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến bằng hung khí, bom xăng ở phường Tân Mai.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng cùng ngày, hàng chục thanh niên mang theo hung khí, lao vào nhau hỗn chiến trên đường Phạm Văn Thuận.

Sau cuộc đánh nhau, cả 2 nhóm thanh niên đều rời khỏi hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện và thu giữ một số vỏ đạn, vỏ pháo, nhiều chai thủy tinh (dùng để làm bom xăng), 1 dao phóng, 1 xe máy...

Quang Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hon-20-thanh-thieu-nien-tham-gia-cuoc-hon-chien-bang-bom-xang-o-dong-nai-ar677093.html