Trong cả nước đã có khoảng 21 triệu cử tri thực hiện bỏ phiếu, - tờ The New York Times nêu số liệu.

Tại Florida, Colorado và Nevada, những bang có nhiều khả năng sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử, hiện có tới gần một phần tư số cử tri đã thực hiện bỏ phiếu.

Hon 20 trieu nguoi My da di bo phieu som bau Tong thong - Anh 1

Hơn 20 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống

Theo tờ báo , dù việc tính phiếu chưa diễn ra cho tới ngày bầu cử nhưng tại các bang trọng điểm như Bắc Carolina, Colorado và Nevada, đã ghi nhận số cử tri đến điểm bỏ phiếu ủng hộ đảng Dân chủ đông hơn đảng Cộng hòa.

Việc bỏ phiếu sớm có thể thực hiện bằng hai hình thức, qua thư hoặc tại các điểm bỏ phiếu. Dự báo, có hơn 46 triệu người sẽ đi bỏ phiếu trước ngày bầu cử chính thức. Cả hai đảng hiện đều khuyến khích người ủng hộ đi bầu sớm.

Việc bỏ phiếu sớm không chỉ tạo thuận lợi cho cử tri mà còn bộc lộ những dấu hiệu có thể hỗ trợ hoặc tổn hại cho ứng viên. Theo các chuyên gia, những tuyên bố mạnh mẽ vào tuần cuối cùng trước ngày bỏ phiếu hầu như không tác động gì tới đa phần cử tri.

Bỏ phiếu sớm vẫn đang tiếp diễn trong bối cảnh có nhiều tranh cãi mới nổi, liên quan tới ứng viên Tổng thống đàng Dân chủ Hillary Clinton sử dụng máy chủ cá nhân để gửi thư trong thời gian là Ngoại trưởng.

Ngày 8/11 tới, ngoài bầu cử Tổng thống, ở Mỹ sẽ tổ chức bầu Hạ viện, một phần ba Thượng viện, một số thống đốc.

Hòa Hậu (theo NYT, Sputnik)