Hơn 200 đơn vị tham gia Hội chợ Xuân Giáp Ngọ

Gốc
KTĐT - Tối 18/1, Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014 đã được khai mạc tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Cắt băng khai mạc Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014

Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết, Hội chợ là hoạt động văn hóa, xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp được tổ chức thường niên vào dịp Tết Nguyên đán nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản và làng nghề truyền thống trên thị trường nội địa.
Đây cũng là nơi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá thương hiệu, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, các mặt hàng hoa, cây cảnh, rau quả sạch, hàng thủ công mỹ nghệ và các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán….

Gian hàng giới thiệu bưởi Diễn.

Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014 có quy mô trên 400 gian hàng của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp, Sở NN&PTNT các tỉnh, TP, các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu… Hội chợ giới thiệu và bày bán các sản phẩm đa dạng, phong phú của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh như: Gạo, măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương rừng, nấm kim châm, hành tỏi Lý Sơn; thực phẩm tươi sống và chế biến; các loại rượu (rượu vang, rượu mơ núi Tản, rượu làng Vân); bánh kẹo, mứt, cà phê, chè, hương trầm, trái cây đặc sản vùng miền như cam sành Hàm Yên, cam Canh - bưởi Diễn, cam Vinh, bưởi da xanh... các mặt hàng hoa, cây cảnh như đào Sa Pa, đào Nhật Tân, phật thủ Hoài Đức, Lyli, quất, mai vàng Nam Bộ, địa lan, hồ điệp Đà Lạt.

Khách tham quan Hội chợ tối 18/1

Ngoài ra còn có các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đến từ các làng nghề truyền thống như khảm trai Chuôn Ngọ, lụa Vạn Phúc, gốm sứ Bát Tràng...

Tin nóng

Tin mới