Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 200 học sinh tại Nha Trang nhập viện sau bữa ăn trưa

Tính đến khoảng 11h ngày 18/11, có hơn 200 học sinh của Trường iSchool Nha Trang nghi bị ngộ độc thực phẩm đang theo dõi, điều trị tại một số bệnh viện.

Các y, bác sĩ đang chăm sóc các học sinh tại bệnh viện. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Các y, bác sĩ đang chăm sóc các học sinh tại bệnh viện. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Trước đó, vào trưa 17/11, các học sinh này ăn bán trú tại trường, gồm các món: cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo. Đến chiều tối và đêm, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt… được phụ huynh đưa đi nhập viện. Hiện tình trạng sức khỏe các học sinh ổn định, chưa có trường hợp nặng.

Đại diện nhà trường cho biết, các thực phẩm tổ chức bán trú của trường được lưu mẫu tại bếp ăn bán trú theo quy định. Sau khi xảy ra sự việc trên, trường đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Khánh Hòa) để lấy mẫu kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Nhà trường đã và đang tổ chức đoàn cán bộ, giáo viên đến thăm hỏi các học sinh của trường đang theo dõi, điều trị tại các bệnh viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP Nha Trang điều tra, xử lý, sớm khắc phục.

Trường iSchool Nha Trang hiện có khoảng 800 học sinh tiểu học, THCS và THPT ăn bán trú.

Liên quan đến vụ việc, trưa 18/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan về vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường liên cấp Hội nhập quốc tế iSchool Nha Trang.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở y tế, chủ động phối hợp với trường iSCHOOL Nha Trang và đơn vị liên quan, khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc; tích cực điều trị phục hồi sức khỏe để các em học sinh sớm đến trường. Đồng thời, Sở Y tế báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/11.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, khẩn trương tổ chức thăm hỏi động viên; chủ trì, phối hợp với UBND TP Nha Trang và các cơ quan đơn vị liên quan báo cáo nhanh tình hình, gửi về UBND tỉnh trước 17h ngày 18/11.

Minh Trang (tổng hợp)