Hơn 200 học sinh thành phố Vinh tham dự trại hè 'Nhớ Bác - hành trình tri ân'

Việc tham gia trại hè giúp học sinh có cơ hội để được học tập, rèn luyện và khắc sâu lời dạy của bác Hồ để học tập tốt, rèn luyện tốt.

Sáng 30/7, Thành đoàn Vinh đã phối hợp với hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tổ chức trại hè mang tên "Trại hè nhớ Bác - hành trình tri ân".

Đây là 1 trong 3 hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành đoàn Vinh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hơn 200 học sinh thành phố Vinh đăng ký tham gia trại hè. Ảnh: MH

Hơn 200 học sinh thành phố Vinh đăng ký tham gia trại hè. Ảnh: MH

Tham dự trại hè có hơn 200 học sinh từ bậc tiểu học đến bậc THCS trên địa bàn thành phố Vinh.

Trong thời gian 2 ngày tham gia trại hè, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như tham gia các tiết học về lòng biết ơn, tiết học về kỹ năng, tham gia các trò chơi vận động nhằm dạy học sinh các kỹ năng về tiếp khách, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự phục vụ và phục vụ người khác.

Lễ khai mạc trại hè. Ảnh: MH

Lễ khai mạc trại hè. Ảnh: MH

Các em cũng được nghe các chuyên gia đến từ Hà Nội, Đà Nẵng trò chuyện, giáo dục tâm tri ân về truyền động lực, cảm hứng về cách xây dựng mục tiêu, ý chí bản thân.

Với nội dung "Trại hè nhớ Bác - hành trình tri ân", việc tham gia trại hè cũng là cơ hội để các em học sinh khắc sâu hơn hình ảnh và việc làm của Bác từ giao tiếp đến hành động.

Trại hè là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với học sinh trong dịp hè 2022. Ảnh: MH

Trại hè là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với học sinh trong dịp hè 2022. Ảnh: MH

Từ đó, giúp các em có lòng tri ân sâu sắc với các thế hệ đi trước, biết cố gắng học tập, rèn luyện bản thân, tự lập hơn trong cuộc sống và giúp các em biết trân trọng những giá trị truyền thống của gia đình. Toàn bộ kinh phí chương trình được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/hon-200-hoc-sinh-thanh-pho-vinh-tham-du-trai-he-nho-bac-hanh-trinh-tri-an-post256911.html