Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới

Hôm nay (5/9), hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2022-2023.

Cùng với học sinh cả nước, hơn 2,2 triệu học sinh Thủ đô Hà Nội cũng sẽ chính thức bước vào năm học mới.

Hôm nay, hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới. Ảnh minh họa (Internet)

Hôm nay, hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới. Ảnh minh họa (Internet)

Năm học mới 2022-2023 được xác định là năm trọng tâm của đổi mới giáo dục. Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Bộ trưởng Bộ GDĐT đã yêu cầu toàn ngành Giáo dục tập trung thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: (1) Hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; (2) Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; (3) Tăng cường công tác chính trị, tư tưởng trong toàn ngành; (4) Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo; (5) Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; (6) Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; (7) Xây dựng và triển khai chiến lược, quy hoạch, nâng cao năng lực hệ thống giáo dục đại học; (8) Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành; (9) Tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục; (10) Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; (11) Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành; (12) Tăng cường công tác truyền thông giáo dục.

Nhân dịp năm học mới 2022-2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cũng đã gửi thông điệp tới toàn ngành. Nội dung thông điệp như sau:

"Một năm học mới đã bắt đầu trong tình hình mới, dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, những việc ngành Giáo dục phải làm phía trước vẫn còn đầy thách thức. Thách thức của việc khắc phục hậu quả rất nặng nề của dịch bệnh để lại. Thách thức của việc đổi mới giáo dục phổ thông. Thách thức của việc nâng cao chất lượng, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục đại học. Thách thức của việc phổ cập. Thách thức của việc đưa trẻ đến trường trên phạm vi cả nước. Thách thức của sự vượt lên chính mình để khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo và tăng cường, tạo dựng thêm niềm tin về phía xã hội vẫn luôn là thách thức rất lớn đối với toàn ngành.

Rất mong toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt công cuộc đổi mới. Cũng mong toàn thể học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Và rất mong các quý vị phụ huynh hết sức chia sẻ với những khó khăn của của ngành Giáo dục để có sự đồng hành, hỗ trợ đối với ngành mang đến kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần phát triển đất nước trong tương lai".

PV/HANOITV