Hơn 234 kg pháo lậu trong ngăn chưa bí mật trên ô tô

Gốc
(HQ Online)- Tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo-Cục Hải quan Quảng Bình, đơn vị vừa phối hợp bắt giữ hơn 234,5kg pháo các loại, cùng 47 thanh gỗ hương (gần 0,5m3). Đây được coi là vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất trước đến nay trên địa bàn Quảng Bình.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra chi tiết tang vật.

Khoảng 8 giờ ngày 16-1, lực lượng Hải quan và Biên phòng cửa khẩu Cha Lo phối hợp kiểm tra kiểm soát phương tiện nhập cảnh, phát hiện Phan Trọng Mùi, sinh năm 1990 (trú tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô Huyndai mang BKS:37C-01727 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam và và phụ xe là Nguyễn Xuân Thiện, sinh năm 1990 (trú tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) có hành vi vận chuyển hàng cấm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phía trước thùng xe có một ngăn nhỏ được gia cố thêm bằng tôn có kích thước khoảng 2,5m, phía ngoài có 1 tấm tôn được vặn vít che giấu ngăn gia cố, chứa 234,5kg pháo các loại và 47 thanh gỗ hương có khối lượng gần 0,5m3 không có giấy tờ hợp lệ.

Đấu tranh ban đầu, cả 2 đối tượng khai nhận, trước đó ngày 15-1 đã bốc hàng tại 2 địa điểm, nhà của một người phụ nữ tên là Vân ở thị xã Thà Khẹc, Khăm Muộn (Lào).

Cùng ngày, lực lượng liên tiếp phát hiện 4 vụ, bắt giữ 4 đối tượng gồm: Bùi Đại Nhân, Nguyễn Hữu Việt, Đặng Văn Dương và Mai Đức Dũng vận chuyển trái phép pháo các loại với số lượng 13kg

Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đang hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử lý theo luật định.

Quang Hùng

Tin nóng

Tin mới