Hơn 250 người bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới

Gốc
Tính đến 10h sáng nay, đã có hơn 250 bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn đám cưới vào ngày 13/7 tại hai huyện Krông Búk và Buôn Đôn. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đang dần ổn định.

Theo đó, từ 22h ngày 13/7 đến 10h ngày 14/7, Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 105 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn cùng một đám cưới tại xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 13/7. Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) cũng tiếp nhận 60 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cùng đám cưới tại xã Chư Kbô. Các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Cùng ngày, Bệnh Đa khoa huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, từ 23h ngày 13/7 đến 10h ngày 14/7 đơn vị cũng tiếp nhận và điều trị cho 107 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn vào ngày 13/7. Hiện Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế, đồng thời chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân các vụ ngộ độc thực phẩm để xử lý theo quy định của pháp luật.