Hơn 250 trẻ tốt nghiệp mầm non song ngữ ILO

Hơn 250 trẻ đã tốt nghiệp chương trình giáo dục mầm non song ngữ ILO của Tổ chức giáo dục ILA và đồng thời đánh dấu cột mốc trưởng thành đầu đời.

Lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022 tại ILO. Ảnh: Trần Phương/BNEWS/TTXVN

Lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022 tại ILO. Ảnh: Trần Phương/BNEWS/TTXVN

Hệ thống mầm non hạnh phúc ILO của Tổ chức giáo dục ILA vừa tổ chức Lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022, với sự tham dự của phụ huynh và tập thể nhà trường. Theo đó, hơn 250 trẻ đã tốt nghiệp chương trình giáo dục mầm non song ngữ của ILO và đồng thời đánh dấu cột mốc trưởng thành đầu đời.

Bà Võ Thị Thanh Thanh, Giám đốc điều hành của hệ thống ILO cho biết, ILO áp dụng các phương pháp đến từ Phần Lan thông qua chương trình HEI Schools của Trường Đại học Helsinki, Phần Lan. Đây là một chương trình giáo dục mầm non nổi tiếng nhất tại Phần Lan.

Chương trình giáo dục tại ILO được thiết kế giảng dạy với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. ILO định hướng phát triển trẻ theo mặt phát triển và 4 chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, ILO còn phát triển trẻ theo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tự lập trong cuộc sống, các kỹ năng về ngôn ngữ... như một bước tiên phong trong lĩnh vực giáo dục bậc mầm non cho trẻ từ 0-6 tuổi.

Trong năm học 2022-2023, ILO sẽ giới thiệu thêm tiếng Hoa, giúp học sinh có cơ hội học các kỹ năng mầm non và kiến thức nền tảng bằng tiếng Việt cùng hai ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh là chủ đạo. Hiện ILO có 4 cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh, gồm: Quận 1, Quận Tân Phú, Quận Gò Vấp và Quận 7 (Nam Sài Gòn).

Bà Lý Thị Sương, Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, đánh giá cao ILO về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, tạo tiền đề và cơ sở cho ILO thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non theo yêu cầu chất lượng của ngành giáo dục. Đồng thời, ILO đã vượt qua và làm tốt công tác giáo dục, chia sẻ gánh nặng với hệ thống giáo dục mầm non công lập trong việc đảm bảo việc dạy học cho trẻ mầm non./.

Trần Phương/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/hon-250-tre-tot-nghiep-mam-non-song-ngu-ilo/253260.html