Hơn 28 triệu trẻ em phải tị nạn do xung đột

Gốc
T.Nguyên

(Cadn.com.vn) - Hơn 28 triệu trẻ em trên khắp thế giới phải rời bỏ nhà cửa do xung đột bạo lực, trong đó hầu hết là để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cho biết trong báo cáo công bố hôm 7-9.

Theo ABC News, trong báo cáo gây chú ý, UNICEF cho biết, trẻ em chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới (cho đến năm 2015) nhưng trong thập kỷ qua, số trẻ em tị nạn tăng gấp đôi và hiện chiếm gần một nửa số người phải rời bỏ quê nhà đi tị nạn. “Điều quan trọng là chúng cần được đối xử như những đứa trẻ. Chúng cần được bảo vệ và tạo điều kiện về y tế, giáo dục…”, Ted Chaiban, Giám đốc chương trình của UNICEF ở Genève, Thụy Sĩ cho biết. Theo báo cáo, hiện có khoảng 10 triệu trẻ em tị nạn và 1 triệu trẻ đang nộp đơn xin tị nạn nhưng không biết tương lai như thế nào. Khoảng 17 triệu trẻ còn lại vẫn đang mắc kẹt tại các khu vực biên giới đất nước của chúng.

Và điều đáng báo động, 45% số trẻ em tị nạn đến từ hai nước Syria và Afghanistan – hai quốc gia đang rơi vào những cuộc xung đột ngày càng khốc liệt.

Tin nóng

Tin mới