Hơn 280 triệu USD rót vào 6 dự án đầu tư ở Đà Nẵng

Gốc
Trong số các dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần này có 3 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ Mỹ và Nhật Bản.

Chiều 23/2, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án; Văn bản chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 1 dự án trong và ngoài nước vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Tổng vốn đăng ký hơn 280 triệu USD.

Trong số các dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần này có 3 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ Mỹ và Nhật Bản. Đó là dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (quốc tịch Mỹ) đầu tư vào Khu Công nghệ cao với vốn đầu tư 110 triệu USD.

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) đầu tư vào Khu Công nghệ cao với vốn đầu tư 35 triệu USD; dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng của nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Khu Công nghiệp Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Ngoài ra, có 3 dự án trong nước đầu tư vào Khu Công nghiệp Hòa Khánh và KCN Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng. Đà Nẵng cũng trao văn bản chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Công ty Arevo Inc. (Mỹ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D.

Các dự án đi vào hoạt động sẽ có những chuyển biến tích cực trong thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao đến với Đà Nẵng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và thúc đẩy, lan tỏa sự phát triển khoa học - công nghệ trong tương lai.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, để đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố, Đà Nẵng thực hiện 6 nhóm giải pháp như hoàn thiện cơ chế chính sách, nhanh chóng ban hành quy hoạch sử dụng đất cho phù hợp với quy hoạch chung, tiếp tục hoàn thiện quy chế đấu giá quyền sử dụng đất.

Cùng với đó, TP Đà Nẵng cũng làm việc với các Bộ, ngành Trung ương để trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 144 về cơ chế, chính sách ưu đãi phát triển thành phố Đà Nẵng; chấp nhận chủ trương để Đà Nẵng xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

“Đà Nẵng tiếp tục triển khai có hiệu quả một số đề án như Đề án tổng thể phát triển khu công nghệ cao Đà Nẵng; Đề án thí điểm nâng cao kỹ năng đổi mới, sáng tạo khu công nghệ cao; Đề án xây dựng thành phố thông minh; Đề án phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho các ngành kinh tế mũi nhọn”, ông Minh cho biết./.

PV/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/kinh-te/hon-280-trieu-usd-rot-vao-6-du-an-dau-tu-o-da-nang-839031.vov