Tối nay 27.11, gần 100 nhóm và tổ chức thành viên của diễn đàn xã hội dân sự hợp tác phòng chống AIDS (VCSPA) tại 20 tỉnh thành trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức “Thắp sáng ngọn lửa yêu thương” tưởng nhớ những người đã mất vì HIV/AIDS.

Ảnh minh họa.

Hoạt động này hướng tới ngày Thế giới phòng chống AIDS (1.12) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về HIV/AIDS, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn để giúp đỡ nhau sống chung với HIV/AIDS. Sự kiện dự kiến có sự tham gia tự nguyện của 3.000 người tại cộng đồng.

Thành viên của VCSPA cùng các tổ chức đoàn thể và tôn giáo tại địa phương sẽ tổ chức nghi lễ thắp nến từ 19h40- 20h30, cùng đọc lời tưởng niệm chung không mang màu sắc đặc thù của riêng tôn giáo nào. Đồng thời, truyền đi các thông điệp “Hãy giúp đỡ nhau sống chung với HIV/AIDS”; thông điệp “ba không” của ngày Thế giới phòng chống AIDS: “Không ca nhiễm HIV mới, Không còn người chết vì AIDS và Không còn kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

Qua nghi lễ “Thắp sáng ngọn lửa yêu thương” tưởng niệm những người đã chết vì HIV/AIDS, hoạt động mong muốn các thành viên tại các địa phương liên kết, giúp đỡ nhau trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS và huy động đông đảo cộng đồng tham gia hoạt động; xóa đi ranh giới và khoảng cách giữa những người có hoàn cảnh và địa vị khác nhau để đẩy lùi đại dịch HVI/AIDS.

D.Hải