Hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia quảng bá chiến dịch giờ trái đất

Gốc
Ngày 11/3, tại TP.HCM, Ban tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã công bố và phát động chiến dịch với chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”, với sự góp mặt của hơn 3.000 tình nguyện viên (TNV), 200 doanh nghiệp và 2 đại sứ là ca sĩ – diễn viên Isaac và ca sĩ Ái Phương.

Hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia quảng bá chiến dịch giờ trái đất - Ảnh 1

Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chương trình. Ảnh: L.T

Năm 2017 là năm thứ mười một diễn ra Giờ Trái đất thế giới và là năm thứ chín của Giờ Trái đất Việt Nam, đánh dấu cột mốc thứ 2 trong lộ trình 3 năm “Thách thức – vượt qua – thay đổi”của chiến dịch, hướng đến kỉ niệm 10 năm hoạt động vào năm 2018.

Trong mùa chiến dịch năm nay, ngoài những dự án phát triển sâu rộng hơn từ các năm cũ như Chuyển động xanh – Cộng đồng xanh – Điểm đến xanh - Đội hình Cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn, có 2 dự án sáng tạo mới hoàn toàn là Tương lai xanh và Kết nối xanh, góp phần lan tỏa mạnh mẽ thêm tinh thần của chiến dịch đến sâu rộng hơn các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội...

Cùng đồng hành với Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM triển khai hoạt động hướng dẫn hơn 2.000 hộ gia đình khu vực quận Tân Phú tham gia thực hiện phân loại rác tại nguồn và cùng thực hiện tắt điện hơn 1 giờ vào ngày 25/3 để góp phần tăng lượng rác tái chế, giảm lượng rác phải xử lý bằng chôn lấp, từ đó giúp giảm thiểu khí thải ô nhiễm phát sinh gây tổn hại cho môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Trong buổi lễ ra quân sáng ngày 11/3, hai hoạt động điểm nhấn là kỷ lục đồng loạt 2.000 TNV đổi avatar và cover facebook cá nhân theo sự kiện đã đăng ký trên website của Giờ Trái đất thế giới, sau đó cùng hòa nhịp trong bài nhảy Flashmob - Quên đi âu lo (Follow me). Tiếp theo sau, dự án Chuyển động xanh ra quân kết thúc buổi lễ với hoạt động đạp xe tuyên truyền quen thuộc trên các tuyến đường trung tâm thành phố, có sự tham gia của 2 đại sứ chiến dịch cùng lực lượng gần 1000 TNV chiến dịch và Đoàn viên Thanh niên từ các đơn vị đồng hành - mở đầu cho chuỗi ngày đạp xe diễu hành qua nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố trong 2 tuần từ ngày11 đến ngày 25/3 để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong một giờ.

Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Công thương TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM và Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Sài Gòn Co.op) tổ chức.

Lê Thu

Tin nóng

Tin mới