Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 3 nghìn thí sinh ôn thi trực tuyến chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Toàn tỉnh còn hơn 3 nghìn học sinh sẽ dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Dù Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa ấn định thời gian tổ chức song thời điểm này, các trường THPT quan tâm động viên, hướng dẫn các em ôn tập bằng hình thức trực tuyến.

Trong số này, Trường THPT Lục Ngạn số 1 có số lượng thí sinh đông nhất với gần 1 nghìn em; các trường THPT Lục Ngạn số 2, số 3, số 5 và THPT Lạng Giang 3 mỗi trường dao động từ 250 đến gần 540 thí sinh. Ngoài ra, một số địa phương còn thí sinh là F0, F1, F2.

Thầy giáo Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Lạng Giang số 3 cho biết: Do tại trường có một thí sinh đến làm thủ tục là F0 nên nay trong đêm ngày 6/7, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 tỉnh quyết định dừng tổ chức thi, chuyển dự thi đợt 2 cho 472 học sinh lớp 12. Hiện 24 thí sinh, 2 giáo viên và 2 thanh niên tình nguyện tiếp xúc gần với F0 cách ly tập trung tại Trường Mầm non Hương Sơn (Lạng Giang) và Trường Tiểu học Hợp Đức (Tân Yên).

Nhận thấy tâm trạng chung của hầu hết học sinh đều lo lắng, lúc này thầy cô đã giải thích, động viên tinh thần các em. Các thầy cô giáo, học sinh toàn trường cũng quyên góp được số tiền gần 10 triệu đồng để tặng quà, động viên thầy cô và học sinh tại các khu cách ly tập trung yên tâm theo dõi sức khỏe.

Giáo viên Trường THPT Lạng Giang số 3 tặng quà cho học sinh lớp 12 đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Hợp Đức (Tân Yên). Ảnh CTV.

Em Lê Thùy Trang đang cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Hợp Đức cho hay: “Từ chiều tối ngày 6/7 em nhận được quyết định đi cách ly tập trung. Do chủ động mang theo sách vở nên những ngày này em dành thời gian ôn bài, củng cố phần kiến thức còn yếu, nội dung nào chưa hiểu thì gọi điện hoặc nhắn tin hỏi sẽ được thầy cô giảng giải ngay”. Trang cho biết sẽ dự tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I. Đến sáng 13/7, Trang và các bạn yên tâm hơn bởi qua 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn hướng dẫn học sinh lớp 12 ôn bài trực tuyến. Ảnh CTV.

Trong khi đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn tiếp tục giao bài tập và hướng dẫn phương pháp làm các dạng đề. Cô giáo Nguyễn Thị Thúy, dạy môn Ngữ văn chia sẻ: “Nội dung kiến thức các em đã đều được ôn luyện nhiều. Tuy nhiên, ngày nào chúng tôi cũng kết nối, giao và nhận bài làm từ học sinh, kịp thời cổ vũ, khích lệ để các em vững tin, chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cho đợt thi sắp tới".

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, qua rà soát của các trường, học sinh dự thi đợt 2 đều được trang bị máy tính hoặc điện thoại thông minh để học trực tuyến. Đáng mừng là em L.T.K.T, học sinh thuộc diện F0 ở Trường THPT Lạng Giang số 3 sức khỏe ổn định. Còn một học sinh khác N.T.Y.N, ở Trường THPT Lý Thường Kiệt (Việt Yên) mới đây đã khỏi bệnh được trở về gia đình đang tiếp tục cách ly tại nhà.

Ông Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Dù tới đây dự thi đợt 2 song mọi quyền lợi của các em vẫn được bảo đảm như thi đợt 1. Điều quan trọng lúc này là các em giữ gìn sức khỏe, thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch và ôn bài, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để dự thi khi có thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo".

Mai Toan

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/giao-duc/364087/hon-3-nghin-thi-sinh-on-thi-truc-tuyen-chuan-bi-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2.html