Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 30 công nhân Lào Cai nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa chiều

Giám đốc Phòng khám Đa khoa khu vực Bản Lầu (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) cho biết: trong tối và đêm 11/7, Phòng khám đã tiếp nhận hơn 30 công nhân của Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương (Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu) đến cấp cứu với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 18 giờ ngày 11/7, các công nhân của Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương (Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu) dùng bữa chiều để chuẩn bị làm ca tối. Sau khi ăn khoảng 10 phút, nhiều công nhân có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng dữ dội và đau đầu, chóng mặt...

Theo một số công nhân làm việc, họ dùng bữa chiều tại nhà máy với món phở nấu cùng cà chua, thịt và hành. Khi ăn được vài miếng thấy món ăn có vị lạ, hơi khé cổ nên nhiều người không ăn nữa. Tuy nhiên, sau ăn 10 phút, nhiều công nhân có dấu hiệu buồn nôn, choáng, biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm.

Công nhân Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu chế biến dứa. Ảnh minh họa: Văn Toán

Ngay sau khi các công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương đã cử người đưa đến Phòng khám Đa khoa khu vực Bản Lầu (huyện Mường Khương) để cấp cứu.

Bác Sỹ Hoàng Văn Thịnh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa khu vực Bản Lầu cho biết: Tình trạng của các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa có trường hợp bị nặng. Hiện Phòng khám vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân và vẫn đang tiếp nhận thêm các trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm của nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương.

Lê Dung

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/hon-30-cong-nhan-lao-cai-nghi-bi-ngo-doc-thuc-pham-sau-khi-dung-bua-chieu-post402512.html