Hơn 300 đoàn đến viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

Gốc
Đến 17h chiều nay (21/2/2021), đã có hơn 300 đoàn đến viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng.

Như tin đã đưa, ngày hôm nay 21/2, lễ viếng đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ diễn ra tại hội trường lớn của UBND tỉnh Bến Tre, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Linh cữu nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được quàn ở vị trí trang trọng tại Hội trường UBND tỉnh Bến Tre.

Dự lễ viếng có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, lãnh đạo Văn Phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương, các tướng lĩnh trong các Lực lượng vũ trang, lãnh đạo nhiều địa phương trong cả nước. Đến viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng còn có đông đảo cán bộ hưu trí, các tầng lớp nhân dân và các tổ chức xã hội, tôn giáo, cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bến Tre.

Đến 17h chiều nay, đã có hơn 300 đoàn đến viếng nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng. Có những đoàn từ miền Trung, miền Bắc xa xôi nhưng cũng đến từ rất sớm để mong vào sớm viếng và chia sẽ nỗi đau mất mát to lớn đối với gia đình nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng. Mọi người có chung niềm xót thương vô hạn, kính cẩn nghiêng mình trước linh cữu một người cán bộ lãnh đạo mẫu mực, gần gũi với nhân dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc dẫn đầu đoàn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng vào viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

Ông Trần Văn Nhiệm, cư ngụ ở TP. HCM là bạn học cũ và là người cùng sinh hoạt chung Chi đoàn với với nguyên phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng trước đây. Hai ông cùng hoạt động trong phong trào học sinh, sinh viên Miền Nam tại Sài Gòn. Đến cuộc Đồng khởi nổ ra, thì hai người nhận nhiệm vụ khác nhau và mất liên lạc nhau cho đến khi đất nước được hòa bình.

Đến viếng nguyên P hó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, ông Nhiệm xúc động: “Từ năm 1960 đến năm 1975 hai anh em không được gặp nhau. Đến sau chiến tranh gặp lại nhau rất mừng và không cầm được nước mắt. Chú Hai Nghĩa (tên thường gọi của ông Trương Vĩnh Trọng) rất bình dân, rất cần gũi anh em, sống chan hòa, thân thương. Đặc biệt nếu ai có khó khăn gì, trong điều kiện cho phép đồng chí sẵn sàng giúp đỡ”.

Với quê hương Bến Tre, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã đóng góp rất lớn để giúp xứ dừa vươn lên cùng với sự phát triển của đất nước. Một người anh đã ra đi về cõi vĩnh hằng thì đối với Đảng bộ và nhân dân địa phương không có đau xót nào hơn.

Ông Nguyễn Văn Ba, người dân ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Tiếc lắm! Ở Lương Quới ai cũng quy mến anh Hai. Rất quý! Rất mến! Đâu đâu người ta cũng nói về anh Hai với lòng ngưỡng mộ và thương tiếc vô cùng. Tôi quý anh Hai từ khi anh làm Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm, anh kể câu chuyện kháng chiến rất xúc động. Là một người dân địa phương tôi rất rõ anh Hai. Mỗi lần đi công tác lao động, công tác xã hội... anh bình dị lắm. Ai cũng quý mến”.

Đến 19h tối nay 21/2, lễ viếng nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng kết thúc. Vào 9h ngày mai 22/2, sẽ diễn ra lễ truy điệu, vào 11h cùng ngày lễ an táng nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre./.

Nhật Trường- Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/chinh-tri/hon-300-doan-den-vieng-nguyen-pho-thu-tuong-truong-vinh-trong-838500.vov