Ngày 24-10, tại KCN Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM), hơn 300 nữ công nhân (CN) Công ty Pou Yuen đã tham dự buổi tư vấn dinh dưỡng với chủ đề “Cải thiện chất lượng bữa ăn - Nâng cao chất lượng cuộc sống” do Trung tâm Dinh dưỡng TP tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển.

Một số hoạt động như hướng dẫn bữa ăn hợp lý an toàn, chăm sóc sức khỏe mang thai, phòng chống dịch bệnh mùa mưa... đã được các chuyên gia tư vấn tại chỗ. Bà Trần Ngọc Sương, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Pou Yuen, cho biết trong số 87.000 CN đang làm việc tại đây thì 85% là nữ và trong số này có 55% đang mang thai, nuôi con nhỏ. Bà Sương đánh giá chương trình này rất có ý nghĩa vì cung cấp kiến thức bổ ích về dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ nuôi con nhỏ, nữ CN đang mang thai chuẩn bị làm mẹ...

Hon 300 nu cong nhan Cong ty Pou Yuen duoc tu van dinh duong - Anh 1

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp tư vấn bữa ăn đủ chất cho nữ công nhân mang thai

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP, tỉ lệ người lao động, đặc biệt là nữ CN, thiếu vi chất dinh dưỡng đang ở mức đáng báo động. Chương trình hướng tới mục tiêu tăng cường nhận thức cho cộng đồng về dinh dưỡng hợp lý và vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát hiệu quả các bệnh mãn tính không lây, cải thiện sức khỏe và tầm vóc người dân.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh