Hơn 305 nghìn khách hàng được cấp điện trở lại

Gốc
Tính đến 6h00 ngày 16/9, đã có trên 305 nghìn khách hàng của các địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bão số 10 đã được cấp điện trở lại.

Hơn 305 nghìn khách hàng được cấp điện trở lại - Ảnh 1

Theo thống kê sơ bộ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), bão số 10 đã làm 195 đường dây trung áp từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế bị sự cố. Trong đó, Quảng Bình và Hà Tĩnh là 2 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Do có phương án chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện để ứng phó với những thiệt hại và sự cố do bão số 10 gây ra đối với hệ thống lưới điện theo phương châm “ 4 tại chỗ”, đến 6h sáng nay 16/9, các địa phương này đã khôi phục, vận hành 74 đường dây trung áp bị sự cố, cấp điện trở lại cho trên 305 nghìn khách hàng.

Bên cạnh đó, một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề như trung tâm TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, khu vực trung tâm của các thành phố, thị xã, các huyện của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cũng đã cơ bản khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại.

EVN cho biết các sự cố trên lưới điện 500 kV, 220 kV và 110 kV đã được khôi phục và vận hành bình thường.

Với trụ điện số 48 đường dây 220 kV Vũng Áng - Đồng Hới bị gập gần đỉnh cột thì ngay trong đêm 15/9, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia đã huy động gần 200 người tập trung khắc phục. Quá trình xử lý sự cố không gây ảnh hưởng đến cung cấp điện do lưới điện được cấp từ nguồn khác.

Theo yêu cầu của các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam). Một số hồ chứa đã đóng hoàn toàn các cửa xả từ cuối ngày 15/9 gồm A Vương, Hố Hô.

Các hồ chứa thuộc lưu vực sông Hồng đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (Hòa Bình, Thác Bà).

Hiện nay, Tập đoàn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết tập trung ưu tiên cấp điện cho các phụ tải bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc.

Toàn Thắng

Tin nóng

Tin mới