KTĐT - Sáng 17-6-2012 tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội) hơn 4.000 người tham gia chạy hưởng ứng tại Lễ phát động Giải chạy Báo Hà nội mới lần thứ 39 – Vì hòa bình – 2012

Trong đó có 3.400 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận Ba Đình đã cùng đại biểu lãnh đạo Tổng cục TDTT, các sở, ban, ngành của TP Hà Nội, đại biểu của 29 quận, huyện, thị xã của Thủ đô Hà Nội, CLB mô tô Hà Nội góp mặt .

Giải chạy Báo Hànôịmới được coi là những cuộc biểu dương lực lượng của thể thao quần chúng Thủ đô, được duy trì liên tục 39 năm qua. Phát động Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 39-Vì hòa bình-2012 trên toàn thành phố, Tổng biên tập Báo Hànôịmới Tô Quang Phán, Trưởng BTC giải nhấn mạnh: “Lần tổ chức thứ 39 của giải có ý nghĩa trọng đại, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 58 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Đặc biệt, cuộc thi năm nay là một hoạt động trọng điểm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày báo Hànôịmới hằng ngày ra số đầu tiên. 39 năm là mốc son đánh dấu Giải chạy báo Hànôịmới trở thành một trong những giải điền kinh giàu truyền thống nhất, và vẫn đang đà phát triển sung sức nhất”.

Với truyền thống từ nhiều năm qua, Giải chạy báo Hànôịmới do Sở VH-TT-DL phối hợp báo Hànôịmới tổ chức đã đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và chiến sỹ lực lượng vũ trang. Thông qua tổ chức giải đã góp phần tuyển chọn, bồi dưỡng nhiều thế hệ VĐV, đồng thời, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu giữa nhân dân Thủ đô với bè bạn quốc tế và các tỉnh, thành trong cả nước

Tại lễ phát động Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 39-Vì hòa bình-2012, đại diện nhà tài trợ, ông Masuya Yasuyuki – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam cho biết: " Trong lần thứ 3 liên tiếp là nhà tài trợ Kim cương của giải, Hisamitsu rất kỳ vọng vào thành công của giải, qua đó góp phần đưa các sản phẩm của Hisamitsu đến với đông đảo người dân Việt Nam hơn".

Ngay sau chương trình nghệ thuật chào mừng, đại biểu lãnh đạo Trung ương và Hà Nội đã cùng hơn 3.400 VĐV thuộc các lực lượng quần chúng của quận Ba Đình tham gia chạy hưởng ứng phong trào trên tuyến đường chạy ở đường Văn Cao (cự ly 1.000m), với sự dẫn đường của CLB Mô tô Hà Nội. Các lực lượng tham gia chạy thành từng khối: LLVT, CNVC-LĐ, học sinh…, trong trang phục riêng của từng đơn vị, khẳng định bản sắc của đơn vị mình, tạo nên những gam màu rất riêng cho giải chạy phong trào giàu truyền thống của Thủ đô.

* Sau lễ phát động ngày 17-6, sẽ diễn ra các cuộc thi đấu kiểm tra tại cơ sở (kéo dài từ 18-6 đến đầu tháng 9-2012); thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã (chậm nhất là vào ngày 15-9-2012).

* Chỉ tiêu người tham gia chạy phong trào cấp cơ sở đã được giao cho 29 quận, huyện, thị xã với 96.000 học sinh, sinh viên thuộc 538 trường THCS, THPT, ĐH, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp; 45.500 cán bộ nhân dân lao động và chiến sỹ thuộc 622 phường, xã, thị trấn, đơn vị cơ sở lao động sản xuất và đơn vị vũ trang.

* Cuộc thi chung kết sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 7-10- 2012, thu hút hơn 2.000 VĐV.

* Căn cứ vào kết quả kiểm tra chạy tiêu chuẩn phổ thông của 29 quận, huyện, Ban chỉ đạo Giải chạy cấp Thành phố sẽ xét khen thưởng các quận, huyện, đơn vị trường học, đơn vị lao động sản xuất, phường, xã, cụm văn hóa và lực lượng vũ trang tổ chức tốt việc tập luyện và kiểm tra chạy phổ thông. Với quy mô như trên, giải chạy báo Hànội mới sẽ tiếp tục là giải chạy phong trào lớn nhất cả nước.

* Năm 2011, Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 38 - Vì hòa bình đã thành công tốt đẹp. Giải đã lập kỷ lục về số người chạy kiểm tra cũng như thi chung kết ở cả nội dung phong trào lẫn nâng cao với hơn 200.000 người đã tham gia chạy kiểm tra (đạt trên 100% chỉ tiêu). Trong ngày thi chung kết, gần 2.000 VĐV đã góp mặt, trong đó có gần 200 VĐV cấp đội tuyển thuộc hơn 20 tỉnh, thành, ngành.

* Giải năm nay thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà tài trợ. Nhà tài trợ Kim cương của giải lần thứ 3 liên tiếp là Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam.