Hơn 4.000 người tránh bão Irma trên du thuyền hạng sang

Gốc
Theo New York Post, du thuyền Escape được lên kế hoạch kết thúc hành trình tại cảng Miami, bang Florida (Mỹ) vào ngày 15-9. Tuy nhiên, do lo ngại chuyến đi sẽ trùng với đường di chuyển của siêu bão Irma, du thuyền Escape đã cập cảng sớm hơn dự kiến.

Hơn 4.000 người tránh bão Irma trên du thuyền hạng sang - Ảnh 1

Du thuyền Escape của Nauy trở thành nơi lánh bão lí tưởng của hơn 4.000 hành khách.

Sau đó, du thuyền đã hoàn trả lại một khoản phí tương đương một phần hành trình chưa được thực hiện cho mỗi hành khách. Tuy nhiên, nhiều hành khách bị động vì chuyến đi kết thúc đột ngột đã không kịp đặt phòng khách sạn hay chuyến bay rời Florida, họ nhận được sự hỗ trợ “hào phóng” từ du thuyền Escape.

Theo USA Today, du thuyền Escape - một trong những con tàu mới nhất và hiện đại nhất của Nauy - đã cho phép những hành khách không thể tìm được phương tiện trở về nhà hoặc nơi an toàn để lánh bão có thể nán lại trên tàu và quay trở lại biển mà không hề mất một khoản phí nào.

Hiện chưa biết hành trình cụ thể của tàu nhưng người đại diện hãng này khẳng định tàu sẽ di chuyển ở vùng an toàn, tránh xa đường đi của bão Irma. Đại diện hãng tàu Vanessa Picariello cho biết, du thuyền Escape sẽ quay trở lại cảng Miami vào ngày 12-9, song còn phụ thuộc vào việc cảng thành phố mở cửa vào lúc nào.

Tiến Đạt

Tin nóng

Tin mới