Hơn 4.000 sinh viên bị 'treo bằng' sắp được nhận bằng tốt nghiệp

Từ 20/7, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ thực hiện cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 4.000 sinh viên bị 'treo bằng' do trước đây, người phụ trách trường không đủ thẩm quyền để ký bằng.

Các sinh viên, học viên này đã đủ điều kiện tốt nghiệp từ tháng 7/2021 nhưng đến nay vẫn chưa thể nhận bằng tốt nghiệp.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ thực hiện cấp bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng cho sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp đợt tháng 7, 10, 12 năm 2021 và tháng 3 năm 2022 với kế hoạch nhận bằng cụ thể như sau:

Nhà trường lưu ý sinh viên phải trực tiếp lên ký sổ và nhận bằng, không ký nhận thay. Khi lên nhận bằng, sinh viên mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu.

Sinh viên chưa nhận bằng vào thời gian trên sẽ nhận vào đợt bổ sung sau đó. Nhà trường cũng sẽ lên kế hoạch cụ thể để tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên này.

Trước đó, sáng 15/6 hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã họp, thống nhất giao PGS.TS Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách trường.

Ông Giang sẽ nhận nhiệm vụ từ 24/6 đến hết 31/10. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ông là giải quyết vấn đề hơn 4.000 sinh viên bị "treo bằng". Nguồn tin của Zing cho hay trong vòng một tuần từ khi nhận nhiệm vụ, Phó hiệu trưởng Lê Hiếu Giang sẽ ký hết bằng để cấp bằng cho những sinh viên đã tốt nghiệp.

Nguyễn Hằng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hon-4000-sinh-vien-bi-treo-bang-sap-duoc-nhan-bang-tot-nghiep-post1335702.html