Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 4,3 triệu lượt thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo

Ngày 4-6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả sau 10 tuần thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng' trên mạng VCNET. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020). Sau 10 tuần thi, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu và tham gia dự thi của các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn trong ngành và toàn xã hội.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Trần Doãn Tiến cho biết, tính đến nay, có 704.000 tài khoản tham gia thi với hơn 4,3 triệu lượt thi, trong đó có hơn 2,2 triệu lượt thi trả lời đúng cả 10 câu hỏi. Số lượng người dự thi dưới 18 tuổi chiếm 36%, từ 18 đến 30 tuổi chiếm 26%; từ trên 31 tuổi chiếm 38%. Điều đó cho thấy cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia dự thi của mọi lứa tuổi và tầng lớp nhân dân.

Sau 10 tuần thi, đã có 122 người ở 35 tỉnh, thành phố đoạt giải. Các tỉnh, thành phố có nhiều người đoạt giải gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, Thái Bình, Vĩnh Phúc, thành phố Hồ Chí Minh... Theo thống kê, các tỉnh, thành phố có số người tham gia dự thi đông nhất trong 10 tuần qua, gồm: Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Hà Nội, Lâm Đồng, Yên Bái, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định...

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, Ban tổ chức cho biết, mỗi tuần, Ban Nội dung đưa ra 10 câu hỏi thi trắc nghiệm, bao quát kiến thức cơ sở lý luận của công tác tư tưởng, công tác khoa giáo, công tác tuyên truyền, công tác báo chí, truyền thông... và trải dài qua các mốc son lịch sử suốt 90 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng.

Nội dung câu hỏi thi trắc nghiệm bám sát các sự kiện, dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngành Tuyên giáo nhằm làm nổi bật vai trò của công tác Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Với hình thức thi đơn giản, phù hợp, tiết kiệm, cho phép người thi thực hiện trên điện thoại smartphone, máy tính bảng..., thuận lợi cho người tham gia dự thi.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cho rằng, cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng" không chỉ dành riêng cho cán bộ, đảng viên mà còn dành cho các tầng lớp nhân dân.

Cuộc thi góp phần khẳng định tình cảm, trách nhiệm của các thế hệ người Việt Nam đối với Đảng, muốn được tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử ngành Tuyên giáo trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Hoàng Lân

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/chinh-tri/969203/hon-43-trieu-luot-thi-tim-hieu-truyen-thong-nganh-tuyen-giao