Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 4,3 triệu lượt thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo

Ngày 4-6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả sau 10 tuần thi 'Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng' trên mạng VCNET.

Báo cáo sơ kết cuộc thi, đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 - 1-8-2020), Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo, tổ chức cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET.

Đến nay, sau 10 tuần thi, cuộc thi đã đạt được những kết quả quan trọng, thu hút sự quan tâm tìm hiểu và tham gia dự thi của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn trong ngành và toàn xã hội.

Cuộc thi được tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng của trung ương, địa phương và được đông đảo nhân dân biết tới. Nhiều địa phương, đơn vị đặc biệt quan tâm đến cuộc thi, triển khai cuộc thi sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cụ thể, đến nay đã có 704.000 tài khoản tham gia thi với 4,3 triệu lượt thi, trong đó có 2,2 triệu lượt thi trả lời đúng cả 10 câu hỏi. Về độ tuổi tham gia thi, người dự thi dưới 18 tuổi chiếm 36%, từ 18-30 tuổi chiếm 26%, từ 31-55 tuổi chiếm 37% và trên 55 tuổi chiếm 1%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, cuộc thi này không chỉ dành riêng cho cán bộ, đảng viên mà còn dành cho các tầng lớp nhân dân để làm cho những tư tưởng, nội dung, truyền thống của các ngành của Đảng chính là các truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân, để người dân hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó tạo sự gắn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với dân.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị cần phải tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ được nhiều người dân tham gia như vậy sẽ đạt được nhiều kết quả tốt.

TRẦN BÌNH

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/hon-43-trieu-luot-thi-tim-hieu-truyen-thong-nganh-tuyen-giao-665841.html