Hơn 4,5 triệu USD được cam kết đầu tư trong Techfest 2017

Gốc
Techfest 2017 đã kết thúc với 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD, hơn 170 cuộc kết nối đầu tư đã được thực hiện.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ bế mạc Techfest 2017.

Đó là tổng kết của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trong Lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia- Techfest Việt Nam 2017 chiều 15/11 tại Hà Nội.

Trong 2 ngày diễn ra Techfest 2017 đã thu hút hơn 4500 lượt người, 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự; 150 doanh nghiệp tham gia triển lãm với các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp… đặc biệt còn có sự tham gia của khoảng 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tại các khu trưng bày của 7 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp; đã diễn ra các buổi tọa đàm, hội thảo với sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và định hướng các giải pháp thúc đẩy lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối đầu tư cũng diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đã có tổng số 170 cuộc kết nối đầu tư sâu diễn ra từ trước và trong sự kiện với nhiều thương vụ đầu tư ban đầu đã thành công. Số tiền cam kết đầu tư trong vòng 3 tháng lên tới trên 700.000 USD, có tới 29 vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị đến hơn 4.5 triệu USD.

Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, Bộ KH&CN sẽ luôn chủ động phối hợp cùng các Bộ, Ban, ngành, địa phương nhằm đồng bộ hóa hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cùng với việc ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai các nội dung của Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ Lãnh đạo Chính phủ trong Techfest 2017.

Tạ Nguyên/báo Tin tức