Hơn 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động trong Ngày Hội việc làm Pháp - Việt

Gốc
Ngày 18/5, tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ 6 năm 2019, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt (CCIFV) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện thường niên của CCIFV và Đại sứ quán Pháp nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng lao động trẻ Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Ông Vincent Floreani - đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho rằng đây là cơ hội để ứng viên, cựu du học sinh theo học các chương trình đào tạo liên kết giữa hai Chính phủ tiếp cận doanh nghiệp, xác định xu hướng thị trường lao động và tìm cơ hội việc làm.

Tư vấn việc làm tại Ngày hội việc làm Pháp - Việt. Ảnh Ngọc Huệ

Tại ngày hội, hơn 40 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM và Hà Nội tham gia tuyển dụng lao động ở lĩnh vực giáo dục, thương mại, truyền thông, IT, dịch vụ, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, logistics, du lịch, khách sạn… có trình độ đại học trở lên.

Ngày hội là nơi quy tụ các bạn sinh viên đã tốt nghiệp, các bạn trẻ mới bắt đầu sự nghiệp, các ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm hoặc đang mong muốn nâng cao kỹ năng của họ và gặp gỡ các doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Các bạn trẻ tham khảo thông tin tuyển dụng tại Ngày hội việc làm Pháp - Việt. Ảnh Ngọc Huệ

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động cho biết, ngoài nghiệp vụ chuyên môn, ứng viên dự tuyển cần có kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống. Điều kiện bắt buộc là ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Riêng tiếng Pháp, các doanh nghiệp sẽ có chương trình đào tạo sau khi vào làm việc. Các hội thảo chuyên đề bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Việt sẽ diễn ra song song trong sự kiện, với mục đích trau dồi khả năng ứng xử và chia sẻ kinh nghiệm cho những ứng viên tham gia ứng tuyển.

Ngọc Huệ - Diệp Lục Tố