Hơn 40 ha rừng tự nhiên bị chặt phá

Gốc
Chủ tịch UBND H.An Lão (Bình Định) cho biết đã thành lập tổ công tác để điều tra, xác minh vụ việc hơn 40 ha rừng tự nhiên trên địa bàn bị chặt phá.

Hơn 40 ha rừng tự nhiên bị chặt phá - Ảnh 1

Chiều 6.9, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND H.An Lão, cho biết huyện này đã thành lập tổ công tác để điều tra, xác minh vụ việc hơn 40 ha rừng tự nhiên trên địa bàn bị chặt phá nhằm xác định thủ phạm và làm cơ sở cho việc thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 31.8, Ban Quản lý rừng phòng hộ H.An Lão đi tuần tra, phát hiện vụ phá rừng tự nhiên với quy mô lớn tại tiểu khu 1, xã An Hưng (H.An Lão).

Ngày 2.9, lãnh đạo UBND H.An Lão và lực lượng kiểm lâm huyện đi kiểm tra, kết quả xác định có hơn 40 ha rừng đã bị chặt phá.

“Khu vực rừng bị phá này xa quá, đi lại rất khó khăn nên anh em (cán bộ kiểm lâm và cán bộ quản lý rừng - PV) có phần chủ quan. Khu vực rừng bị chặt phá kéo dài từ tiểu khu 1 cho đến tiểu khu 44, thuộc địa bàn xã An Hưng cho đến xã An Hòa, dài gần 20 km. Hiện chúng tôi đang tính toán lại số liệu rừng bị phá cho chính xác để báo cáo UBND tỉnh Bình Định”, ông Nam nói.

Hoàng Trọng

Tin nóng

Tin mới