ICTnews - Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam (Vietnam Motorcycle Show 2016) lần đầu tiên tổ chức, sẽ khai mạc vào ngày 7/4/2016.

Vietnam Motorcycle Show 2016 dự kiến tổ chức từ ngày 7-10/3/2016 quy tụ hầu hết các thương hiệu xe máy nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm: Honda, Suzuki, Yamaha, Piaggio, SYM và ba thương hiệu xe nhập khẩu tại VN bao gồm: Benelli, Ducati và Kawasaki. Bên cạnh đó, còn hàng chục thương hiệu công nghiệp phụ trợ cũng sẽ tham gia triển lãm lần này.

Hon 40 mau xe moi nhat se xuat hien tai Trien lam mo to, xe may Viet Nam 2016 - Anh 1

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2016 hôm 1.3 - Ảnh: H.Đ

Trong triển lãm, các hãng xe sẽ giới thiệu hơn 40 mẫu xe mới nhất, chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, các hãng cũng sẽ giới thiệu các công nghệ mới và xu hướng thiết kế xe trong tương lai gần. Đại diện các hãng cho biết, đây là dịp tốt để các hãng phụ trợ giao lưu hợp tác cũng như nắm bắt kịp thời các xu hướng phát triển trong tương lai.

Ông Yano Takeshi, Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy VN chia sẻ trong buổi họp báo hôm 1.3: “Việt Nam đang dần trở thành nơi sản xuất xe máy có công suất lớn nhất của nhiều thương hiệu. Các hãng xe kỳ vọng triển lãm sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất và phân phối xe máy tại thị trường nội địa”.

Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam cũng cho biết thêm, hiện nay Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới với sự góp mặt của hầu hết các hãng xe máy nổi tiếng thế giới. Điều này, đã tạo nên một nền công nghệ xe máy đa dạng về chủng loại và mẫu mã, áp dụng công nghệ cao và kéo theo sự phát triển của các dịch vụ và ngành công nghiệp phụ trợ.

Vietnam Motorcycle Show 2016 do Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) phối hợp với các thành viên hiệp hội, các nhà nhập khẩu xe máy chính hãng, các công ty trong ngành công nghiệp phụ trợ cùng các lĩnh vực liên quan tổ chức.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 7 - 10/4/2016, dự kiến thu hút 100.000 lượt khách tham quan. Giá vé vào cửa là 20.000 đồng.