Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 40 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo bị ngăn chặn

Đây là thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ngăn chặn thuê bao có dấu hiệu lừa đảo và thuê bao phát tán cuộc gọi rác trong thời gian qua.

Ảnh minh họa.

Theo đó, từ đầu tháng 7-2020 đến hết tháng 5-2021, hơn 40 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đã bị chặn bởi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các nhà mạng viễn thông cũng chặn khoảng 164.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác trong thời gian gần 11 tháng qua.

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng viễn thông tiếp tục triển khai các giải pháp truyền thông và kỹ thuật để ngăn chặn cuộc gọi giả mạo số điện thoại, ngăn chặn cuộc gọi rác quấy rối người tiêu dùng.

Cùng với đó, các nhà mạng đã áp dụng nhiều giải pháp công nghệ để đẩy mạnh công tác xử lý vấn đề sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Ngoài ra, các cuộc gọi giả mạo số điện thoại cũng bị các nhà mạng chặn, hạn chế dịch vụ. Tình trạng mua, bán sim kích hoạt sẵn tại các cửa hàng, đại lý sim thẻ điện thoại được tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức 4 đoàn thanh tra và đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông với số tiền phạt là 55 triệu đồng.

CK

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/hon-40-trieu-cuoc-goi-co-dau-hieu-lua-dao-bi-ngan-chan-249624.html