Hơn 400 tỷ đồng tài sản của Công ty Diana ra tro

Gốc
(CAO) Vụ hỏa hoạn khủng khiếp, gây thiệt hại cực lớn về tài sản, xảy ra vào chiều qua (25-10) tại Nhà máy Diana (Cụm công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) khiến hàng ngàn mét vuông nhà xưởng cùng nhiều máy móc, thiết bị, nguyên liệu, sản phẩm... bị thiêu rụi. Tối cùng ngày, sau khi lực lượng Cảnh sát PCCC khống chế được ngọn lửa, lãnh đạo Cty Diana đã đưa ra con số thiệt hại ban đầu vào khoảng 400 tỷ đồng.

Theo các nhân chứng: Vào khoảng 14 giờ 30 chiều, ngọn lửa bất ngờ phực lên tại khu nhà xưởng - nơi có hơn 1.000 công nhân đang sản xuất tã (bỉm), giấy vệ sinh. Do khu vực này có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao và lan nhanh. Các công nhân hoảng loạn bỏ chạy thoát ra ngoài. Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng mọi biện pháp dập lửa nhưng không hiệu quả, lửa bốc mỗi lúc một cao, cột khói cao cả trăm mét, đứng xa hàng km vẫn có thể nhìn thấy.

Nhận tin báo cháy lớn xảy ra, Cảnh sát PCCC Bắc Ninh huy động tổng lực lính cứu hỏa và phương tiện đến hiện trường, triển khai khoanh vùng, chống cháy lan và dập tắt ngọn lửa.

Lúc này đám cháy đã rất lớn, khiến công tác cứu hỏa gặp vô vàn khó khăn, lực lượng chữa cháy phải phá tường nhà xưởng để phun nước vào bên trong. Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cũng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng phối hợp tích cực chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Đến tối cùng ngày, sau hơn 5 tiếng đồng hồ vật lộn với vụ hỏa hoạn, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm, nguyên liệu, máy móc, xe nâng hàng... đã bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại hơn 400 tỷ đồng.

Khói lửa khủng khiếp từ vụ hỏa hoạn. Ảnh: Bá Đô - Vnexpess.net

Được biết, Công ty Diana là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chăm sóc phụ nữ và trẻ em (chuyên sản xuất các mặt hàng từ giấy và bột giấy như băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em, tã giấy người lớn, khăn giấy lụa, khăn giấy ướt với các thương hiệu nổi tiếng như Diana, Bobby, Caryn, Libera, E’mos…)

Được đầu tư với tổng số vốn gần 100 triệu USD, nhà máy được xây dựng tại cụm công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, dự kiến hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng và nhà kho vào tháng 12-2013. Tháng 10-2014 chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tin nóng

Tin mới