Hơn 446 nghìn học sinh Hải Phòng đi học trở lại

Gốc
Hơn 446 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Cảng đã phấn khởi trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết dài kỷ lục.

Học sinh trở lại trường học.

Hơn 446 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Cảng đã phấn khởi trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết dài kỷ lục.

Đó là thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng trong ngày 8-3, ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết dài kỷ lục tới cả tháng trời do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong đó, khối mầm non có gần 96 nghìn học sinh đến lớp; khối Tiểu học có gần 187 nghìn học sinh; khối THCS hơn 102 nghìn học sinh; khối THPT hơn 56 nghìn học sinh và khối giáo dục thường xuyên hơn 5 nghìn học sinh.

Tổng số học sinh đến trường trong ngày đầu tiên đi học trở lại chiếm hơn 91% số học sinh toàn thành phố.

Hiện, số cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc diện F1, F2, F3 phải cách ly là 245 người, trong đó có 190 học sinh; số cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc diện phong tỏa là 2.322 người, trong đó học sinh là 2.136 em, chủ yếu tại các trường trong vùng đang thực hiện phong tỏa thuộc huyện Thủy Nguyên, quận Lê Chân, huyện An Dương.

Số học sinh tại các khu vực phong tỏa sẽ trở lại học tập sau khi dỡ bỏ phong tỏa và giãn cách vào 24 giờ đêm 8-3.

Trong ngày đầu hoạt động trở lại, các trường đều đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn phòng, chống dịch..

NGÔ QUANG DŨNG

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hon-446-nghin-hoc-sinh-hai-phong-di-hoc-tro-lai-637798/