Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 45 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình văn nghệ 'Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương' đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn phong phú về nội dung cùng phần giao lưu các gương điển hình thoát nghèo, những tấm lòng nhân ái.

Tối 24/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình văn nghệ "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" lần thứ 19. Chương trình đã vận động được 45 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh bà Tô Thị Bích Châu khẳng định thành phố luôn coi hành động chăm lo cho nhân dân, đặc biệt là người dân nghèo, là trách nhiệm, là bổn phận, là đạo lý của các cấp lãnh đạo và cũng là của chính người dân thành phố.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định truyền thống nghĩa tình là truyền thống quý báu và là nét đặc trưng trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của người dân Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là động lực quan trọng tạo nên sự đồng lòng, hiệp lực nhất trong những lúc cần sự sẻ chia.

Thay mặt Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, bà Tô Thị Bích Châu gửi lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và đồng bào trong nhiều năm qua luôn đồng hành trong công tác chăm lo người nghèo, an sinh xã hội, để chương trình "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" trở thành một trong những điểm son thể hiện truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của nhân dân Thành phố.

Chương trình văn nghệ "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" năm 2019 đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn phong phú về nội dung cùng phần giao lưu các gương điển hình thoát nghèo, những tấm lòng vàng giàu tình nhân ái đã chuyển tải những thông điệp giàu lòng yêu thương của người dân Thành phố.

Chương trình góp phần lan tỏa truyền thống nghĩa tình, tạo sự đồng thuận và hành động tích cực tham gia của toàn nhân dân Thành phố trong công tác ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"; tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương ái gắn với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Chương trình kêu gọi được hơn 45 tỷ đồng đóng góp của các tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" để kịp thời chăm lo nhu cầu thiết thực của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ thoát nghèo bền vững, theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của Thành phố từ nay đến năm 2020.

Qua 19 năm, hệ thống Mặt trận các cấp của Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung vận động Quỹ "Vì người nghèo" để chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ… với tổng số tiền hơn 2.000 tỷ đồng.

Chỉ riêng 8/2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được hơn 116 tỷ đồng, tổ chức xây dựng mới 12 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 21 căn nhà tình nghĩa; xây mới 243 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 257 căn nhà; trao tặng hơn 10.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ các cấp... với tổng số tiền hơn 124 tỷ đồng./.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang tặng hoa tri ân người hảo tâm. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/hon-45-ty-dong-ung-ho-quy-vi-nguoi-ngheo-thanh-pho-ho-chi-minh/603577.vnp