Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 5.300 hộ dân Nậm Pồ được hỗ trợ, tặng quà Tết

Thông tin tới Đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đến thăm và chúc Tết nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ Lê Khánh Hòa cho biết, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành Chỉ thị, Kế hoạch tổ chức Tết nguyên đán 2022, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là quan tâm tới đời sống Nhân dân.

Với quan điểm không để người dân thiếu đói trong dịp Tết, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Nậm Pồ đã chủ động rà soát đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người mất việc làm do dịch Covid-19 để có phương án hỗ trợ.

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện đã phát động ủng hộ Tết cho người nghèo được 232.740.000 đồng; triển khai ngày hội “Bánh chưng xanh”, chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân”… Hoạt động chăm lo Tết cho người dân được quan tâm ở nhiều lĩnh vực, trong đó dành sự quan tâm lớn để thăm hỏi, tặng quà, chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên chúc Tết huyện Nậm Pồ ngày 25.1

“Tính đến nay, tổng kinh phí chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là gần 3,8 tỷ đồng với hơn 5.300 hộ được hỗ trợ, tặng quà. Trong đó, ngân sách Trung ương 1,406 tỷ đồng, ngân sách tỉnh và huyện 951 triệu đồng; từ các nguồn vận động khác là 1,413 tỷ đồng” - Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ Lê Khánh Hòa cho biết.

Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng kịp thời theo quy định cho trên 1.000 đối tượng người có công và bảo trợ xã hội; thăm, tặng quà bệnh nhân nặng điều trị tại bệnh viện; thăm chúc Tết các lực lượng vũ trang, y tế…

Ngoài ra, tiếp nhận nguồn vốn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, Ủy ban MTTQVN huyện đã hoàn thiện, tổ chức trao tặng 80 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nhà ở hoặc nhà ở dột nát trước Tết nguyên đán 2022.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nà Hỳ

+ Cũng trong ngày 25.1, Đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ. Biểu dương kết quả mà Đồn biên phòng Nà Hỳ đạt được năm qua, nhất là trong bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, chủ quyền biên giới quốc gia, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Điện Biên Lò Thị Luyến đề nghị cán bộ, chiến sĩ Đồn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vui Xuân đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ.

Nhật Linh

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/hon-5300-ho-dan-nam-po-duoc-ho-tro-tang-qua-tet-b3n1ewjl2o-79539