(HQ Online)-Theo tin từ Hải quan Mỹ, ngày 26-2, các công chức Hải quan Mỹ tại Cầu cảng quốc tế Del Rio đã phát hiện ma túy được giấu trong hộp pin của xe ô tô với tổng trị giá hơn 157.408 USD (tương đương 3,5 tỉ đồng)

Hon 5 kg ma tuy giau trong hop pin cua xe o to - Anh 1

Ma túy giấu trong hộp pin của xe ô tô.

Hai công chức Hải quan trong quá trình kiểm tra đã phát hiện dấu hiệu khả nghi của chiếc xe Dodge Nitro 2008 đến từ Ciudad Acuna, Mexico. Sau khi tiến hành kiểm tra thủ công, các công chức Hải quan Mỹ đã phát hiện 12 gói methamphetamine cất giấu trong hộp pin. Tổng khối lượng thu giữ được là 11,24 pound (hơn 5 kg) với trị giá hơn 3,5 tỉ đồng

Theo ông Alberto D. Perez, Giám đốc cảng Del Rio, những kẻ phạm pháp tiếp tục tìm ra những “chiến thuật” sáng tạo để che giấu thủ đoạn buôn lậu. Nhưng các công chức Hải quan CBP đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn tình trạng buôn lậu ma túy trái phép ở đất nước Mỹ.

Chủ nhân của chiếc xe này là người phụ nữ 22 tuổi, người Mexico sống tại San Antonio, Texa. Hải quan Mỹ đã chuyển giao đối tượng cùng chiếc xe vi phạm cho Cục điều tra An ninh nội địa để tiến hành thủ tục truy tố liên bang.