Hơn 50.000 vé xe dành cho công nhân lao động về quê

Gốc
Đây là kết quả đạt được trong dịp Tết Đinh Dậu, do các cấp công đoàn tại TP Hồ Chí Minh vận động từ 1.014 doanh nghiệp với tổng số tiền 31 tỉ 766 triệu đồng.

Ngày 17/2, tại hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Đinh Dậu cho công nhân, viên chức và người lao động, ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh cho biết, với phương châm “Không để một công nhân, viên chức, lao động nào không có Tết”, LĐLĐ thành phố đã kết hợp với các đơn vị liên quan chăm lo Tết chu đáo, mọi mặt cho người lao động trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua.

Hơn 50.000 vé xe dành cho công nhân lao động về quê - Ảnh 1

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã giúp hàng ngàn công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết

“Công tác chăm lo Tết năm nay đã được các cấp công đoàn Thành phố sớm triển khai, thực hiện đồng bộ với nội dung và hình thức phong phú, thiết thực. Các chương trình chăm lo Tết do tổ chức Công đoàn thực hiện ngày càng nâng cao chất lượng nội dung, nhận được sự đồng thuận cao từ cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ từ người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn Thành phố”, ông Khải cho biết thêm.

Theo đó, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được triển khai đầu tiên trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. LĐLĐ và các đơn vị liên quan đã hỗ trợ 50.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết với gia đình. Trong đó, có 435 doanh nghiệp phối hợp với công đoàn hỗ trợ vé xe cho 16.080 người lao động, có 579 doanh nghiệp hỗ trợ vé xe cho 34.000 công nhân về quê bằng các hình thức, như tổ chức chuyến xe đưa và đón công nhân về quê đón tết, hỗ trợ tiền 50 -100% tiền vé cho công nhân về quê...

Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố trao tặng 50 vé máy bay và Quỹ Hỗ trợ công nhân Thành phố trao tặng 550 vé tàu công nhân lao động.

Hơn 50.000 vé xe dành cho công nhân lao động về quê - Ảnh 2

Bà Trần Kim Yến (bìa trái), Chủ tịch LĐLĐ thành phố thăm hỏi công nhân trước khi về quê. Ảnh chụp tại buổi tiễn công nhân về quê đón Tết Đinh Dậu 2017

Các cấp công đoàn đã vận động các doanh nghiệp tổ chức thăm và tặng 553.128 suất quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, người lao động bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất…..Tổng kinh phí chăm lo là 184 tỷ 624 triệu đồng. Thăm và tặng quà cho 5 doanh nghiệp có chính sách chăm lo tốt cho người lao động. Ngoài ra, các cấp công đoàn đã tổ chức trao tặng 40 căn “Mái ấm công đoàn” với kinh phí 1.683.000.000 đồng cho các gia đình công nhân...

Điểm mới trong dịp Tết Đinh Dậu năm nay là việc LĐLĐ thành phố đã triển khai tổ chức chương trình “Tết sum vầy” ở cả ba cấp công đoàn. Đã có 1.438 chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức tại các doanh nghiệp với các hình thức phong phú, như họp mặt tất niên, bữa cơm thân mật, khen thưởng công nhân lao động có thành tích tốt trong công tác và tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị… Ngoài ra, các cấp đông đoàn còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, bán hàng bình ổn giá phục phục cho công nhân lao động trong dịp Tết Đinh Dậu.

Hoàng Tuyết

Tin nóng

Tin mới