Hơn 50 tay súng Al-Shabaab bị tiêu diệt ở miền Nam Somalia

Gốc
Các binh sỹ Kenya thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi đã tiêu diệt 52 tay súng của phiến quân Al-Shabaab trong một vụ tấn công ở miền Nam Somalia.

Hơn 50 tay súng Al-Shabaab bị tiêu diệt ở miền Nam Somalia - Ảnh 1

Phiến quân al-Shabaab. (Nguồn: the-star.co.ke)

Các binh sỹ Kenya thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) ngày 21/4 đã tiêu diệt 52 tay súng của nhóm phiến quân Al-Shabaab trong một vụ tấn công ở miền Nam Somalia, gần biên giới với Kenya.

Đại tá Joseph Owuoth, người phát ngôn của Các lực lượng quốc phòng Kenya (KDF), cho biết trong một chiến dịch của AMISOM, các binh sỹ Kenya đã tiêu diệt 52 phiến quân Al-Shabaab, phá hủy thành công một trại của các phần tử khủng bố tại phía Bắc Sarira, tỉnh Badhaadhe.

Quân đội Kenya cũng đã thu giữ 1 súng trường, 1 súng ngắn, 2 điện thoại di động, 104 viên đạn cùng cơ số lương thực. KDF bày tỏ quyết tâm tiếp tục các chiến dịch truy quét phiến quân Al-Shebab cho đến khi tiêu diệt hết các phần tử khủng bố để bảo đảm nhân dân Kenya và người dân các nước láng giềng được sống trong hòa bình và an ninh.

Các lực lượng của AMISOM, trong đó có 4.000 binh sỹ Kenya, đã tăng cường các chiến dịch truy quét sau khi các tay súng phiến quân Al-Shabaab tấn công doanh trại của lực lượng này tại miền Nam Somalia giai đoạn 2016-2017 làm nhiều binh sỹ Kenya thương vong.

Al-Shabaab là nhánh phiến quân ở Đông Phi của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, mưu toan áp đặt một thể chế đạo Hồi hà khắc ở quốc gia vùng Sừng châu Phi này, lật đổ chính phủ được phương Tây hậu thuẫn ở thủ đô Mogadishu và chống lại các lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AU)./.

Tin nóng

Tin mới