Hơn 51 tỷ đồng xây dựng Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Gốc
NDĐT- Công trình Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình với tổng vốn đầu tư hơn 51 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Thái Bình tổ chức khởi công sáng 6-9. Công trình gắn với lịch sử cách mạng của địa phương, có ý nghĩa to lớn về “Đền ơn, đáp nghĩa”.

Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình được xây dựng tại vườn hoa Lê Quý Đôn, phường Trần Lãm, TP Thái Bình sử dụng tổng diện tích đất 14.290 mét vuông.

Theo quyết định phê duyệt của Bộ LĐ-TB và XH, quy mô đầu tư xây dựng gồm Đền thờ liệt sĩ có tổng diện tích 1.285 mét vuông, sân hành lễ diện tích 1.564 mét vuông, cầu qua hồ bán nguyệt có diện tích 169 mét vuông cùng hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bộ đồng bộ. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 51 tỷ đồng.

Trước mắt, UBND tỉnh Thái Bình xây dựng công trình Đền thờ liệt sĩ và các hạng mục phụ trợ như nhà văn bia, ngoại cảnh, kè hồ, nhà bảo vệ, cổng chính với mức đầu tư 15 tỷ 670 triệu đồng.

Thái Bình là địa phương đóng góp sức người, sức của lớn trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược. Toàn tỉnh có trên 51 nghìn liệt sĩ; hơn 32 nghìn thương, bệnh binh; 2,8 vạn người nghi phơi nhiễm chất độc da cam và gần sáu nghìn người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù, đày.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình thể theo nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình nhằm ghi công, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

MAI TÚ

Tin nóng

Tin mới