Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 54 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người lao động ở Hà Nội

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đến cuối ngày 29-7, toàn thành phố đã hỗ trợ tổng số hơn 54 tỷ đồng cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21-7-2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, Hà Nội đã hỗ trợ giảm mức đóng Quỹ Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho hơn 87.400 đơn vị với gần 1,44 triệu người lao động, tổng số tiền là hơn 48,6 tỷ đồng; tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí, tử tuất cho 13 đơn vị với 924 người lao động, tổng số tiền là gần 5,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Hà Nội đã xác nhận danh sách lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương đối với hơn 100 trường hợp với kinh phí gần 400 triệu đồng…

Ngoài các chính sách chung, xuất phát từ đặc thù của địa phương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố phê duyệt kinh phí hỗ trợ hộ nghèo không có người tham gia thị trường lao động, không là lao động tự do, mà gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến, thành phố có khoảng hơn 3.000 hộ được hỗ trợ với mức hỗ trợ tối thiểu 1 triệu đồng/hộ.

Theo hướng này, một số địa phương đã chủ động nguồn kinh phí để hỗ trợ hộ cận nghèo vượt qua khó khăn.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hà Hiền

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1007403/hon-54-ty-dong-tu-goi-ho-tro-an-sinh-da-den-voi-nguoi-lao-dong-o-ha-noi