Hơn 55 tỷ USD dành cho mua vũ khí phòng thủ không gian Nga

Gốc
ANTĐ - Ngày 4-3, hãng thông tấn Itar-tass dẫn lời thứ trưởng quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, nước này có kế hoạch sẽ đầu tư 2 nghìn tỷ rúp (55,6 tỷ USD) để mua vũ khí mới và nâng cấp hệ thống vũ khí hiện tại của Lực lượng phòng thủ không gian.

Theo ông Yuri Borisov, các hệ thống phòng không và phòng thủ không gian mới và nâng cấp này dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trước năm 2025.

“Mục đích chính của chương trình này là cung cấp các hệ thống vũ khí có khả năng chiến đấu chống lại mọi mối đe dọa hiện tại và tiềm năng từ không gian”, thứ trưởng quốc phòng Borisov cho biết trong chuyến thăm của ông đến nhà sản xuất quốc phòng Almaz-Antey.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Ông Borisov cho rằng, những ưu tiên mà chính sách quốc phòng của Nga theo đuổi bao gồm mua sắm một loạt vũ khí, trang thiết bị quân sự có hiệu quả, và phát triển các hệ thống vũ khí hiện đại. Theo ông, những ưu tiên này phải đạt được, bất chấp những thách thức do cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra.

Chương trình mua sắm này là một phần trong kế hoạch chi 650 tỷ USD mua vũ khí và trang thiết bị mới đến năm 2020 của Bộ Quốc phòng Nga.

Lực lượng Phòng thủ không gian Nga được thành lập năm 2011 với nhiệm vụ chính là đảm bảo sứ mệnh phòng không và phòng thủ không gian toàn bộ lãnh thổ Nga.

Đức Hùng
Theo Defencenews

Tin nóng

Tin mới