Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 6000 con gà chết ngạt vì sét đánh làm hư quạt

Mưa lớn kèm theo sấm sét đã đánh trúng vào hệ thống làm mát khiến cho hơn 6000 con gà chết, ước tính thiệt hại 1,4 tỉ đồng.

Ngày 21-7, lãnh đạo xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết, vào lúc rạng sáng cùng ngày, trên địa bàn xảy ra mưa to kèm theo sấm sét, trong lúc mưa to, một tia sét đã đánh trúng vào trang trại của gia đình bà Bùi Thị Thúy (trú tại thôn Quế Lĩnh).

Sự việc khiến hệ thống quạt mát của trang trại bị hư hỏng toàn bộ, không hoạt động được, làm hơn 6000 con gà trong trang trại bị chết ngạt.

Hơn 6000 con gà bị chết do sét đánh. Ảnh CTV

Hơn 6000 con gà bị chết do sét đánh. Ảnh CTV

Cũng theo lãnh đạo xã Thượng Quận, khi nhận được tin báo, đại diện chính quyền địa phương đã tới hiện trường xác minh vụ việc, động viên gia đình bà Thúy.

Đàn gà bị sét đánh chết đều ở lứa được xuất chuồng, trọng lượng từ 2,8 đến 3 kg/con. Ước tính thiệt hại hơn 1,4 tỉ đồng.

Được biết, đến hơn 12 giờ cùng ngày, toàn bộ số gà trên được chủ hộ xuất bán cho trang trại nuôi thủy sản mua về làm thức ăn cho cá, ba ba.

UBND xã Thượng Quận cũng đã báo cáo với cấp có thẩm quyền và đề xuất phương án hỗ trợ chủ trang trại, nhằm giúp gia đình giảm bớt một phần thiệt hại.

LÊ ĐỒNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/hon-6000-con-ga-chet-ngat-vi-set-danh-lam-hu-quat-post690239.html