Chương trình chạy bộ vì cộng đồng “Samsung Hope Relay - Mỗi bước chạy, một tương lai” cổ động cho Olympic London 2012, cổ vũ phong trào thể dục thể thao diễn ra ngày 17/6 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh, đã thu hút hơn 7.400 người tham gia với lộ trình 4km.

Bên cạnh việc cổ động cho Olympic, cuộc chạy còn nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay tạo nên những giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Theo đó, mỗi km người chạy bộ hoàn thành sẽ tương ứng với 50.000 đồng Samsung đóng góp cho chương trình “Thư viện thông minh,” giúp trẻ em nghèo hiếu học vùng ven của các đô thị lớn tại Việt Nam có cơ hội thắp sáng tri thức.

Cùng với cuộc chạy bộ ngày 17/6, chương trình “Mỗi bước chạy, một tương lai” còn được triển khai trên internet tại website www.samsung.com/vn/olympic và ứng dụng “Chạy cùng Samsung” ra mắt vào tháng Năm vừa qua trên điện thoại di động.

Tổng số km chạy được trên online và cuộc chạy thực tế là 35.758km, qua đó, tổng số tiền đóng góp cho “Thư viện thông minh” là hơn 1,78 tỷ đồng.

Sau chương trình này, từ ngày 21-26/6, hai đại diện của Việt Nam là đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm và Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan sẽ sang Anh tham dự lễ rước đuốc Olympic 2012.

Đây là hai trong số hơn 100 nhân vật tiêu biểu của các quốc gia vinh dự nhận được lời mời tham dự lễ rước đuốc chào mừng Olympic London do Samsung đồng hành tổ chức./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN)