Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 700 thiếu nhi tham dự 'Tiếng kèn Đội ta' khu vực phía Nam

Từ ngày 28 đến 29.7, tại Khu du lịch Phú Điền, Liên hoan 'Tiếng kèn Đội ta' khu vực phía Nam lần thứ IX năm 2022 do Tỉnh đoàn Kiên Giang đăng cai đã khép lại. Liên hoan có hơn 700 em thiếu nhi đến từ các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh khu vực phía Nam tham gia.

Phần thi đồng diễn kèn của các em tham gia tại Liên hoan

Liên hoan 'Tiếng kèn Đội ta' là hoạt động truyền thống của các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi cả nước, được tổ chức theo từng khu vực và diễn ra hai năm một lần. Tham gia liên hoan có 33 đơn vị đến từ 24 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Đây là dịp để các em thiếu nhi trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, được sinh hoạt vui chơi giải trí lành mạnh, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần vào công tác giáo dục thế hệ trẻ theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Thông qua Liên hoan, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong hệ thống các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam.

Liên hoan lần này được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 5 đến đầu tháng 7 năm 2022, có 39 đơn vị thuộc 25 tỉnh, thành phố, với gần 1.500 thiếu nhi tham gia với hình thức gởi video clip tham gia; giai đoạn 2 được tổ chức trực tiếp tại Kiên Giang với nhiều nội dung như: Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu, giao lưu kèn nghệ thuật, đồng diễn kèn trống Đội, biễu diễn thời trang, dân vũ, trò chơi dân gian, giao lưu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng Đội…

Trong khuôn khổ của liên hoan, Ban Tổ chức đã tổ chức đã trao 90 suất học bổng 'Đội viên vượt khó học tốt' cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là trao tặng công trình “Vì đàn em thân yêu” gồm 105 bộ bàn ghế học sinh cho thiếu nhi các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Hà Tiên và Công trình măng non cụm trò chơi thiếu nhi cho huyện Vĩnh Thuận.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 17 giải khuyến khích và 7 giải xuất sắc cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở nội dung biểu diễn nghệ thuật trống kèn; 05 giải A, 06 giải B, 06 giải C và 10 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích ở nội dung thi biểu diễn thời trang nghi thức Đội. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng trao giấy chứng nhận, Tỉnh đoàn Kiên Giang trao Bằng khen cho tất cả các đơn vị đã tích cực và có thành tích xuất sắc trong tham gia Liên hoan lần này.

THẾ HẠNH