Hơn 900 ứng viên tham dự vòng 1 thi tuyển viên chức ngành giáo dục TP.HCM

Sáng 29-7, tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, 937 thí sinh đủ điều kiện tiêu chuẩn đã dự thi vòng 1 của kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục TP.HCM năm học 2022-2023.

Trong 937 thí sinh dự thi có 858 thí sinh dự tuyển vị trí giáo viên và 79 thí sinh dự tuyển vị trí nhân viên.

Kỳ thi tuyển dụng sẽ trải qua 2 vòng.

Vòng 1 là vòng kiểm tra kiến thức chung với việc thi trắc nghiệm trên máy tính. Nội dung thi gồm 2 phần.

Thí sinh tham dự vòng 1 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Ảnh: TĐ

Thí sinh tham dự vòng 1 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Ảnh: TĐ

Phần I là phần kiến thức chung gồm 60 câu trong thời gian 60 phút, bao gồm hiểu biết về pháp luật viên chức, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật về ngành, lĩnh vực giáo dục.

Phần II là Ngoại ngữ, 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút, theo yêu cầu vị trí việc làm về một trong ba thứ tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc.

Kết quả thi vòng 1 được thông báo cho thí sinh biết ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi trên máy tính, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi, người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Vòng 2 thi nghiệp vụ chuyên ngành sẽ diễn ra từ ngày 10-8 đến 12-8. Vòng thi theo hình thức thi thực hành với thời gian thi 30 phút, nội dung thi kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Là một trong những thí sinh dự thi, Nguyễn Vương Khả Trân, giáo viên hợp đồng tại Trung tâm giáo dục thường xuyên, quận 6 cho biết đã ôn tập khá kỹ cho vòng thi này. Đây là lần thứ hai Khả Trân tham dự kỳ thi

“Việc tổ chức kỳ thi thành 2 vòng khá hay. Phần kiến thức chung giúp giáo viên nắm rõ hơn về luật giáo dục cũng như các luật khác liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của viên chức. Phần thi kiến thức chuyên ngành sẽ giúp giáo viên nắm rõ được chuyên ngành của mình. Từ đó ngành giáo dục sẽ tuyển chọn được những giáo viên có chuyên môn vững”, Khả Trân nói thêm.

Từ nhiều năm nay TP không còn yêu cầu hộ khẩu TP mới được dự thi tuyển. “Chính sách này giúp ngành giáo dục TP tuyển được người giỏi, tạo điều kiện cho giáo viên các tỉnh có cơ hội làm việc ở một TP năng động”, Khả Trân chia sẻ thêm.

Một năm làm công tác quản nhiệm tại một số trường tư ở tỉnh Long An, khi biết TP tổ chức tuyển dụng, Nguyễn Trọng Nghĩa đã tham gia ứng tuyển. Với tâm lý thoải mái, Trọng Nghĩa cho biết tham gia kỳ tuyển dụng vì muốn tìm cơ hội thử thách bản thân. Nghĩa ứng tuyển vào vị trí giáo viên giáo dục quốc phòng.

Để chuẩn bị cho kỳ thi hôm nay, Trọng Nghĩa ôn tập trong thời gian dài, quyết tâm thi đậu vì muốn lập nghiệp lâu dài ở TP.HCM. “Thời gian công tác ở trường tư giúp tôi tự tin hơn với công việc này. Tôi yêu nghề giáo vì nó có ý nghĩa cao quý, giúp truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho học sinh”, Nghĩa tâm sự.

Thời gian thi vòng 1 từ ngày 29-7 đến 31-7.

Năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT TP.HCM tuyển dụng 386 viên chức tại 105 đơn vị giáo dục sự nghiệp công lập tại các trường THPT, trung tâm GDTX và các đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng. Trong đó có 296 viên chức là giáo viên và 90 viên chức là nhân viên để bổ sung nhu cầu giáo viên, nhân viên tại các đơn vị.

Ngoài ra năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT tiếp tục phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức đối với 24 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

NGUYỄN QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hon-900-ung-vien-tham-du-vong-1-thi-tuyen-vien-chuc-nganh-giao-duc-tp-hcm-post691413.html