Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 97.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer đã về Việt Nam

97.110 liều vaccine Pfizer/BioNtech của Mỹ đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào sáng nay theo đúng tiến độ.

Sáng 7-7, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, đại diện Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech gồm 97.110 liều.

Đây là lô đầu tiên trong cam kết cung ứng 31 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNtech cho Việt Nam trong năm 2021.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ với trên 20 cuộc họp và nhiều văn bản trao đổi, đàm phán trong hơn 10 tháng vừa qua giữa Bộ Y tế và Pfizer, được sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự ủng hộ của các bộ ngành, ngày 7-6 hai bên đã hoàn tất ký kết hợp đồng cung ứng vaccine.

"Sau đúng một tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng cung ứng vaccine, hôm nay chúng ta vui mừng cùng nhau chào đón lô vaccine đầu tiên, dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai bên để đưa vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNtech đến người dân Việt Nam, góp phần trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19" - Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói.

Ông cũng mong muốn Pfizer bảo đảm tiến độ cung ứng 31 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech trong năm 2021, đồng thời xem xét cung cấp bổ sung khoảng 20 triệu liều vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Ngài Christopher Klein- Đại diện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam nhấn mạnh đây là tín hiệu của niềm hy vọng, rằng chúng ta có thể cùng nhau chiến thắng được đại dịch COVID-19 để bảo vệ nền kinh tế, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Lô vaccine Pfizer đầu tiên tại sân bay Nội Bài sáng 7-7

Cũng theo Ngài Christopher Klein, chống đại dịch COVID-19 là ưu tiên quốc tế của Chính phủ Hoa Kỳ. Do đó, Chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết cung cấp hàng tỷ USD cho Cơ chế COVAX facility và hỗ trợ hàng trăm triệu liều vaccine cho các quốc gia, trong đó có 2 triệu liều vắc xin Moderna sẽ về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến trong tháng 7 sẽ có thêm các lô vaccine phòng COVID-19 của Pfizer về Việt Nam.

HÀ PHƯỢNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/hon-97000-lieu-vaccine-covid19-cua-pfizer-da-ve-viet-nam-998647.html